Trang chủ » Phong thủy nhà ở » Đặc điểm của La kinh phong thủy? Cách sử dụng trong làm nhà

Đặc điểm của La kinh phong thủy? Cách sử dụng trong làm nhà

Đặc điểm la kinh phong thủy như thế nào và điều này có ý nghĩa như thế nào trong làm nhà? Mời bạn tham khảo nội dung với Xosotructuyen.vn để hiểu rõ hơn về vật dụng phong thủy đa năng này nhé.

Bởi vì phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng đối với việc chọn hướng đất, xây nhà, thiết kế nhà ở…Đây được xem là một trong số các dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho việc xem hướng theo tuổi, và đối với mệnh và cung mệnh trong phong thủy đó là la kinh phong thủy.

Đặc điểm của la kinh phong thủy như nào

La kinh phong thủy là gì bạn có biết?

La kinh phong thủy được hiểu là một dụng cụ không thể thiếu khi gia chủ cần xem hướng tốt xấu hợp mệnh hợp tuổi, bên cạnh là luật ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị,… Nguyên nhân thì la kinh thường có cấu tạo nhiều tầng, tuy nhiên thì sự thật theo các chuyên gia đặc biệt là nếu la kinh phong thủy càng sở hữu nhiều tầng thì điều này kết quả đo đạc càng chi tiết. Và theo như được hiểu thì hiện nay giá bán la kinh phong thủy không quá cao, khi đó thì bạn có thể mua bất kỳ ở đâu để phục vụ cho nhu cầu xem hướng nhà.

Đặc điểm của La kinh phong thủy? Cách sử dụng trong làm nhà

Đặc điểm của La kinh phong thủy? Cách sử dụng trong làm nhà

Phân loại la kinh phong thủy cụ thể như sau

Phân loại theo thiết kế

Nếu như La kinh phong thuỷ điều này là một trong hai loại la bàn, bởi vì thì với nhiều thiết kế theo la bàn phong thủy tiếng việt và các loại ngôn ngữ khác nhau. Đối với la kinh phong thủy thì điều này có công dụng được ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau, và nó còn được sử dụng với mỗi mục đích điều này sẽ có các thiết kế tương ứng. Trong đó nếu như thiết kế thông thường nhất là la kinh phong thủy 36 tầng và bên cạnh là la kinh phong thủy là bàn đối với 24 sơn hướng (la kinh 24 sơn hướng). Mặt khác, mặc dù đối với kích thước của la bàn la kinh cũng được sản xuất theo nhiều loại khác nhau, tất cả có loại lớn với đầy đủ chi tiết và ngoài ra cũng có một số loại nhỏ gọn dạng bỏ túi.

Phân loại theo chủng loại

Từ thời nhà Minh, việc sử dụng la kinh phong thủy điều này đã được chia thành ba loại chủ yếu là:

  • La kinh Tam hợp: Đối với việc cấu tạo của loại la kinh này được bố trí điều này bao gồm 3 tầng chính là Địa bàn chính châm, hoặc là Nhân bàn trung châm và có cả Thiên bàn phùng châm. Đối với La kinh tam hợp có 24 phương vị. Khi đó thì nếu kết hợp các tầng và phương vị với nhau thì lúc đó bạn sẽ xác định được hướng một cách dễ dàng.
  • La kinh Tam nguyên: Nguyên nhân cấu tạo của loại la kình này khi đó bao gồm 1 tầng và có cả 24 phương vị. Đặc biệt đối với la kinh Tam nguyên thì bạn có thể sắp đặt thêm tầng 64 quẻ Dịch.
  • La kinh Tổng hợp: Đối với các loại la kình này được thiết kế là vô cùng phức tạp, bởi vậy gồm nhiều tầng, nhiều phương vị và có nội dung khá khó hiểu.

Cách sử dụng la kinh phong thủy trong làm nhà như sau

Cần lưu ý là, trước khi vào cách xem la kinh phong thủy chính xác thì để xem hướng làm xây dựng nhà, bạn cần phải đảm bảo xung quanh mình không có các đồ vật kim loại nào sẽ liên quan làm ảnh hưởng đến độ chính xác của la kinh. Để chuẩn xác thì nếu có thể hãy đặt la kinh trên kệ gỗ có thể xoay được.

Phương pháp cách đo các hướng trong nhà như sau:

  • Đo hướng nhà như nào: Đầu tiên bạn cần xác định tâm chính giữa của ngôi nhà một cách chuẩn xác nhất. Sau đó tiếp tục thì bạn đặt la kinh tại điểm tâm nhà và chắc chắn cần chú ý xoay la kinh sao cho chi đỏ dọc của nó hướng thẳng ra trước nhà. Tiếp theo, bạn cần bạn xoay mặt la kinh sao cho kim chỉ hướng Nam chỉ đúng vào 1800 độ chính xác. Khi đó thì bạn sẽ xác định được hướng tốt xấu của ngôi nhà.
  • Hướng cửa: Phương pháp đặt la tinh vào vị trí hướng của ngạch cửa làm sao cho đường chỉ đỏ hướng theo hướng chính.
  • Vị cửa: Nếu như dựa vào tâm nhà và hướng nhà theo 24 sơn hướng, khi đó thì bạn tiến hành đối chiếu để xác định cửa mở thuộc sơn hướng nào, điều này thì đó chính là vị cửa của căn nhà.

Trên đây là tất tật các thông tin chia sẻ chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về la kinh phong thủy, điều này có ý nghĩa và cách sử dụng la kinh đúng cách. Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những nội dung hữu ích nhé.