Trang chủ » Tin tức các dự án bất động sản, thị trường nhà đất Việt Nam » Hướng Diên Niên là gì? Một số lưu ý khi chọn hướng nhà Diên Niên

Hướng Diên Niên là gì? Một số lưu ý khi chọn hướng nhà Diên Niên

Hướng Diên Niên là gì, cần lưu ý điều gì khi chọn hướng nhà Diên Niên. Diên Niên được hiểu là một trong các hướng thuộc phong thủy bát trạch. Như vậy hướng này có đại diện là sao Vũ Khúc, điều này tượng trưng cho sự viên mãn, vạn sự tốt lành, và cả sự hanh thông. Dựa vào điều đó thì đây cũng là căn cứ rất hữu ích khi bạn quyết định mua đất hoặc xây nhà.

 

Hướng Diên Niên là gì?

Nếu như những ai từng nghiên cứu qua thì hướng Diên Niên đã được thể hiện rất rõ dưới góc nhìn của phong thủy bát trạch. Điều đó hay còn được biết đến như phong thủy địa lý cho nhà ở, hoặc à cho đất ở. Bên cạnh bát trạch chỉ ra các điểm tương hỗ về nhân khí điều này là giữa gia chủ và ngôi nhà của mình.

Bát trạch có quy định hai điều như sau:

 • Thứ nhất, cơ bản ta có hai nhóm hướng chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Nếu như, trong Đông tứ trạch bao gồm các hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Thì còn lại hướng Tây tứ trạch gồm: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Thứ hai, về phần bản mệnh của con người trong bát trạch khi đó không chia thành 5 cung mệnh như theo tử vi, ngũ hành mà điều đó chia làm 8 tiểu cung bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Đoài, Cấn và Khôn.

Nếu như khi mua đất, dựng nhà điều  này đồng nghĩa với việc tiểu cung mệnh của họ khi đó sẽ kết hợp với hướng chính của ngôi nhà hoặc mảnh đất đó. Nếu như mỗi cung mệnh khi kết hợp với mỗi hướng sẽ tạo ra các dòng Lý khí khác nhau. Khi đó, chúng đều có khả năng tác động đến số mạng của gia chủ hoặc bên cạnh địa thế của ngôi nhà.

Hướng Diên Niên là gì? Một số lưu ý khi chọn hướng nhà Diên Niên

Các dòng Lý khí này thường được gọi là các cung, lý giải mỗi cung có một sao làm đại biểu. Chắc chắn là các cung cũng chia thành cung cát (cung tốt) và bên cạnh cung hung (cung xấu) như sau:

 • 4 cung cát là: Nhiệm vụ Sinh Khí, Diên Niên (thượng cát), Thiên Y (trung cát) và Phục Vị (tiểu cát).
 • 4 hướng hung là: Bao gồm Họa Hại (tiểu hung), Lục Sát (thứ hung) và Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh (đại hung).

Vậy hướng Diên Niên nghĩa là gì. Lý giải đây chính là một trong các hướng được đánh giá cao nhất thuộc bát trạch trong phòng thủy. Khi đó nhiều người rất xem trọng hướng này trong việc chọn mua nhà hoặc xây dựng bất động sản khi mà điều đó đứng tên mình.

Nếu như bát trạch đã thể hiện rõ hướng Diên Niên điều này đặc biệt phù trợ cho các mối quan hệ gia đình, hoặc là xã hội của gia chủ. Nhìn chung, cách xác định gia chủ thông qua cát tinh của hướng này điều này dễ đạt được các thỏa thuận khi mà điều này có lợi khi đàm phán, ngoại giao. Nếu như chọn hướng này thì gia đạo của họ phần lớn đều hòa thuận, hạnh phúc, viên mãn. Hoặc là nếu là vợ chồng và con cái yêu thương, gắn bó với nhau thì tuổi thọ của các thành viên trong gia đình vì thế cũng được gia tăng, hoặc là sự nghiệp ngày càng ổn định, tấn tới.

Nếu như là Nữ giới có chỗ ở thiên nhiều về hướng Diên Niên khi đó được coi là phúc đức viên mãn hơn cả. Những người phụ nữ này đa phần thường có tính tình hòa nhã, thanh cao, đặc biệt thông minh, thuần khiết. Đối với những người chồng tương lai của họ điều này cũng là người tử tế, nhân hậu. Trong sự nghiệp, nếu như người nữ sống tại hướng Diên Niên đa phần thường nhận được sự ủng hộ và ghi nhận lớn.

Ý nghĩa của hướng nhà Diên Niên trong phong thủy nhà ở

Như đã phân tích ở bên trên thì hướng Diên Niên là hướng đại cát nên việc mua đất, dựng nhà theo hướng này chắc chắn sẽ đem đến nhiều điềm lành cho gia chủ. Các thành viên trong gia đình khi đó nếu như sinh sống càng lâu tại ngôi nhà hướng Diên Niên thì điều này càng có hỷ khí, may mắn.

Vì vậy để kích thích tài tinh khi chọn thuộc hướng nhà Diên Niên, bạn để ý sẽ thấy người ta thường cố ý đặt mặt tiền của ngôi nhà hoặc là các không gian nhiều dưỡng khí trong nhà khi mà quay về hướng này. Cuối cùng điều này đồng nghĩa với việc bạn nên thiết kế các hướng sao cho phòng khách, phòng ngủ chính hoặc phòng thờ quay về  Diên Niên. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng hướng Diên Niên của mỗi thành viên trong gia đình chắc chắn là khác nhau, bởi vậy hướng Diên Niên của ngôi nhà sẽ được xác định quy định theo tuổi của gia chủ.

Ý nghĩa của hướng nhà Diên Niên trong phong thủy nhà ở

Bởi vậy, nếu như các căn phòng có dương khí lưu chuyển xung quanh tại nhà bạn sẽ giúp tài tinh, quan tinh thuộc hướng Diên Niên phát triển thịnh nhất. Bởi vậy, khi bạn nương theo địa thế này thì kết luận mà gia đạo được bình an, hòa thuận, và vợ chồng hạnh phúc, bên cạnh con cái sum vầy. Ngoài ra ngay cả xét về sự nghiệp thì tài vận sẽ liên tiếp xuất hiện, quan vận của gia chủ và con cái hanh thông, thuận lợi.

Điểm lưu ý đặc biệt của hướng Diên Niên là gì? Đó là đối với hướng nhà Diên Niên điều này đa phần thiên nhiều về phúc khí vốn có trong hậu vận của gia chủ. Nếu như, gia chủ có sao này chiếu thì tuy không gặp được quý nhân phù trợ nhưng khi đó chắc chắn tiền đồ vẫn rộng mở, và còn đem lại vận khí tốt lành trong số mạng tự nhiên được nhân lên.

Đặc biệt là, Diên Niên tuy đúng là cát tinh nhưng nếu như bạn không cẩn thận trong phong thủy thì khi đó nó vẫn có khả năng trở thành sao xấu, khi đó đây chính là đem điều bất lợi đến cho gia chủ. Đối với Hướng Diên Niên khi là cát tinh cát bao nhiêu thì nếu như khi là hung tinh lại tiềm tàng tai họa bấy nhiêu cho bạn. Cụ thể, khi đó xảy ra gia đình bạn có thể gặp chuyện thị phi, hoặc có thể là phải trải qua lục đục nội bộ hoặc điều này tệ hơn là thường xuyên dính vào vận hạn. Đây chính xác là lý do này mà các bạn nên có phương án bố trí phòng ốc và đặc biệt là cần sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy.

Cách xác định hướng Diên Niên

Nếu như các gia chủ trước khi chọn đất, thì khi mà xây nhà đều có thể tự tính toán xem hướng của ngôi nhà bởi vì khi gặp tuổi của mình có trở thành hướng Diên Niên khi mà mang hỷ khí không. Điều này nếu như tự xác định chỉ cần dựa trên một số quy tắc chung và bên cạnh là sự tương đối đơn giản.

Bạn đầu điều bạn cần xác định hướng Đông Tây Nam Bắc chính xác của mảnh đất. Sau đó, khi mà dựa vào căn cứ này là để xác định hướng Diên Niên điều này chính là dựa vào năm sinh âm lịch bên cạnh của gia chủ trong nhà. Xác định năm sinh âm lịch cần tính theo tiết lập xuân, hoặc là nếu bạn sinh trước lập xuân thì khi đó vẫn tính theo năm trước. Nếu như trường hợp sinh từ ngày lập xuân trở đi khi đó thì mới được xếp là sinh vào đúng năm âm lịch đó. Cách tính dưới đây là các bước tính quái số:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định năm sinh âm lịch.

Bước 2: Tieps theo thì lấy 2 số cuối của năm sinh cộng với nhau, lúc này bạn tiếp tục giản ước cho tới khi kết quả còn một chữ số.

Bước 3:

 • Nếu là nam: Cách tính là lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
 • Nếu là nữ: Khi đó bạn cần lấy 5 cộng với số vừa tìm được.

Kết quả thu được theo như xem xét chính là quái số cần tìm.

Lưu ý: Đối với những người có năm sinh từ 2000 trở đi thì đối với các bước thứ 3 sẽ thực hiện như sau:

 • Nếu là Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
 • Nếu là Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Khi đã tính được quái số, ta có quy tắc xác định cung mệnh được quy định như sau:

Đối với các cung: (1) Khảm; (2) Khôn, (3) Chấn, (4) Tốn, (5) Khôn, (6) Càn, (7) Đoài, (8) Cấn, (9) Ly. Bởi vì, trong đó có cung như sau: Khảm, Ly, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh và Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Khi đó ta có mỗi tiểu cung mệnh trên đây điều này khi kết hợp với một hướng nhất định và chắc chắn sẽ tạo thành thế sao Diên Niên trong nhà đất như sau:

 • Đối với người Cung Càn kết hợp với hướng Tây Nam.
 • Đối với người Cung Đoài kết hợp với hướng Đông Bắc.
 • Đối với người Cung Cấn kết hợp với hướng Tây.
 • Đối với người Cung Khôn kết hợp với hướng Tây Bắc.
 • Đối với người Cung Ly kết hợp với hướng Bắc.
 • Đối với người Cung Khảm kết hợp với hướng Nam.
 • Đối với người Cung Tốn kết hợp với hướng Đông.
 • Đối với người Cung Chấn kết hợp với hướng Đông Nam.

Dựa vào bên trên thì sau khi đã xác định được hướng nào điều này kết hợp với cung mệnh của mình tạo ra hướng Diên Niên thì chắc chắn gia chủ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua bán bất động sản của mình hơn. Nếu như gia chủ cũng có thể tự xác định hướng Diên Niên đặc biệt là để kê ban thờ, hoặc là bàn làm việc hoặc bài trí các không gian sinh hoạt đặc biệt quan trọng của cả gia đình.

Một số lưu ý khi chọn hướng nhà Diên Niên như sau

Như đã nói ở trên, bởi vì theo như hướng Diên Niên tuy là hướng đại cát đại lợi tuy nhiên nếu gia chủ không được khéo léo, hoặc là không tuân theo các quy tắc phong thủy thì khi đó hướng này rất có khả năng trở thành hướng xấu.

Điều này để đảm bảo hướng Diên Niên phù trợ tốt cho bản thân và khi đó thì gia đình thì các bạn nên lưu ý hai điều như sau:

Phương pháp giúp tăng vượng khí cho hướng Diên Niên

Bởi vì Hướng Diên Niên là một cát hướng điều này vốn đã tự sinh được vượng khí. Tuy nhiên, bởi vậy thì trong phong thủy bát trạch, nếu như vượng khí không phải lúc nào cũng dồi dào, điều này đôi khi chúng có thể bị phân tán hoặc “nghèo” đi. Khi đó thì gia chủ nên lưu ý dùng các biện pháp phong thủy điều này để dẫn thêm vượng khí vào nhà hoặc là để kích thích cung Diên Niên sinh thêm vượng khí.

Như thế vậy căn cứ giúp sinh vượng khí của hướng Diên Niên với gia chủ là gì? Chắc chắn khi mà chính là nương vào mối quan hệ tương sinh của ngũ hành. Nếu như, Diên Niên vốn có đại diện là hành Kim, mà dựa theo quy luật chung thì Thổ sinh Kim. Khi đó bạn nên sử dụng các món đồ có màu bản mệnh của bản thân hành Thổ như vàng, nâu đất,… để sử dụng đặt trong nhà khi đó giúp kích thích vượng khí cho hướng Diên Niên. Quan trọng, nếu gia chủ không hợp hành Thổ thì chắc chắn là có thể thay thế bằng các màu sắc hoặc là là bản mệnh Kim như bạc, vàng, trắng,…

Lưu ý quan trọng với bạn rằng trong tương sinh của ngũ hành cũng có tương khắc, “vật cực tất phản”. Khi đó, gia chủ nên bài trí các món đồ phong thủy đặc biệt là liên quan đến mệnh Thổ và Kim nếu như có chừng mực, tránh tình trạng bày quá nhiều khi đó làm phản tác dụng.

Ngoài ra, một cách khác là bạn có thể dùng tranh phong thủy để vượng khí trong nhà điều này hỗ trợ trực tiếp đến vận mệnh cho gia chủ như các bức vẽ về Tùng hạc Diên Niên. Vậy bức vẽ về Tùng hạc Diên Niên là gì đây là một bức tranh vẽ cây tùng và chim hạc trong thời tiết lập xuân. Bức tranh này đặc biệt có ý nghĩa đại biểu cho sự trường thọ, sáng suốt, viên mãn, bên cạnh sự an lạc của gia chủ trong nhà. Bởi vậy, dự hưng thịnh mà Diên Niên đem đến sẽ vững bền hơn rất nhiều.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những liên quan đến Diên Niên là gì và cách xác định, điều này nhằm trấn hưng hướng Diên Niên trong phong thủy nhà đất. Chúng tôi hi vọng các thông tin như đã chia sẻ vừa rồi đã giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn sớm có căn nhà mơ ước, hợp phong thủy với mình nhé!

 

Liên kết: Cập nhật kết quả xổ số miền nam 90 ngày | Trang Chủ Venus Casino | link trang chủ kubet66