Trang chủ » Thể Thao » Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất trong bóng đá

Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất trong bóng đá

Đá thòng là gì? Đá thòng là chốt chặn cực kì quan trọng trước khung gỗ của mỗi đội bóng. Cùng xosotructuyen.vn tìm hiểu về vị trí bóng đá này và cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây. 

Đá thòng là gì?

Thuật ngữ “đá thòng” chắc hẳn không còn xa lạ gì với những người đá phủi, đây là vị trí đá thấp nhất ở trong đội hình chỉ đứng trên thủ môn, chính vì vậy đây có thể coi đây là chốt chặn cực kì quan trọng trước khung gỗ của mỗi đội bóng không những vậy họ còn là những người chịu nhiều sức ép nhất. Khác với các vị trí hậu vệ khác. Đá thòng không đòi hỏi cầu thủ chơi phải cần có một thể hình tốt hay có khả năng tranh chấp bóng quyết liệt.

Cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có khả năng quan sát và đọc tình huống cực kỳ tốt để hỗ trợ đồng đội. Ngăn chặn những đường chuyền hoặc các pha dứt điểm quyết định từ đối thủ. Ngoài ra hậu vệ thòng còn cần phải có khả năng ra vào hợp lý, bọc lót và hỗ trợ cho các đồng đội tuyến trên. Như vậy, hậu vệ đá thòng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại cũng như khả năng thắng tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay.

Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất

Khả năng 1 đấu 1

Một điều rất quan trọng của một hậu vệ thòng đó là khả năng 1 đấu 1 phải thực sự tốt mới có khả năng chiến thắng được đối thủ. Nếu như vị trí tiền vệ, tiền đạo nhỡ nhịp thì có vị trí hậu vệ kịp thời sửa sai. Nhưng còn ở vị trí hậu vệ thòng không được phép thua trước sự tranh chấp của đối thủ.

Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất trong bóng đá
Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất trong bóng đá

Nếu thua ở bước này thì đương nhiên đội bạn sẽ không gặp khó khăn gì, thủ môn đội bạn sẽ gặp bất lợi và lưới có thể rung lên bất cứ lúc nào. Chính vì vậy để thi đấu tốt trong vị trí này người chơi cần luyện tập, hình thành cho mình khả năng phán đoán được tình huống bóng đi của đối thủ để có thể ngăn chặn, phá bóng kịp thời.

Chỉ huy và dẫn dắt đồng đội

Trên sân vị trí hậu vệ thòng hoàn toàn có thể đưa ra những lời nói liên tục với các đồng đội của mình. Bởi lẽ đây là chốt chặn thấp nhất của đội hình, nơi gần khung thành nhất. Vị trí này cũng là nơi mà có khả năng bao quát cả sân bóng cũng như toàn đội bóng là tốt nhất so với những vị trí khác trên sân.

Nên tại vị trí này dù không mang băng đội trưởng nhưng bạn vẫn có thể chỉ huy, hô hào đồng đội và đưa ra những chỉ dẫn cho đồng đội của mình trong từng pha bóng, đặc biệt ở vị trí gần khung thành, những pha cần sự phối hợp đồng đội là một điều rất quan trọng.

Khả năng quan sát và đọc tình huống

Khả năng quan sát và đọc tình huống là khả năng rất quan trọng ở cầu thủ đá thòng. Điểu này quyết định đến từng pha bóng diễn ra trước cung thành. Nó cũng là khả năng quyết định gián tiếp tới sự thắng thua của cả đội. Trường hợp cầu thủ đối phương có bóng trong khu vực cấm địa, hậu vệ thòng ngay lập tức quan sát và phán đoán được tình huống tiếp theo để có thể xử lý tốt nhất. Trong trường hợp cần phá bóng thì phải quyết đoán, nhưng phải khéo léo và khôn ngoan để vừa phá bóng thành công, vừa không phạm lỗi hoặc chấn thương.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật lich thi dau của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Việt Nam….. tại website của chúng tôi.

Nhãn quan chiến thuật tốt

Các hậu vệ đá thòng sau khi giải nghệ thường thành công hơn trong vai trò huấn luyện viên. Đó là nhờ kinh nghiệm đọc tình huống và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời mà họ sở hữu. Trong một khoảng thời gian ngắn, người đá phải nhanh chóng đưa ra quyết định hợp lý để cản phá hoặc phá bóng. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng đủ khiến khung thành của đội chủ nhà lâm vào thế nguy hiểm.

Tính quyết đoán

Cầu thủ hậu vệ đá thòng cần có sự quyết đoán để đưa ra những quyết định nhanh, chuẩn, chính xác trong mỗi tình huống. Khi đối với cầu thủ tấn công đối phương cần biết cách tung ra những đòn nguy hiểm để ngăn bóng về phía cầu môn cũng như khi cần thiết di chuyển đến vị trí cầu thủ đồng đội cần hỗ trợ, bọc lót tiền đạo khi cần. Vì vậy cầu thủ hậu vệ đá thòng giỏi cần có sự tự tin và quyết đoán trong những pha tắc bóng, làm lãnh đạo cho hàng phòng thủ để giữ sách lưới đội nhà tốt nhất có thể.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn về Đá thòng là gì? và liệt kê ra những cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về CM trong bóng đá là gì?

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."