Trang chủ » Thể Thao » CM trong bóng đá là gì? Nhiệm vụ chính của vị trí CM

CM trong bóng đá là gì? Nhiệm vụ chính của vị trí CM

Trong sơ đồ bóng đá 11 người, vị trí CM đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết CM trong bóng đá là gì? Vai trò của CM thế nào? Hiểu được điều đó, xosotructuyen.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

CM trong bóng đá là gì?

CM trong bóng đá là gì?

CM có tên tiếng Anh Center Midguard, nghĩa là tiền vệ trung tâm. Chỉ cần nghe thấy cái tên là bạn đã hiểu từ trung tâm và hiểu rằng đấy là cầu thủ đang chơi ở giữa sân. Đây là vị trí đặc biệt quan trọng quyết định sự thành bại của đội bạn.

Nguyên nhân là do CM yêu cầu cầu thủ phải có khả năng bao quát và đọc kỹ năng đối thủ chính xác. Hơn nữa, các cầu thủ tiền vệ còn có được nhiều kỹ thuật cá nhân và khả năng tư duy về xử lý bóng cùng với đấy là chiến thuật và nền tảng thể lực bền bỉ có thể hoạt động rộng, tham gia được cả mặt trận tấn công và phòng ngự. Bạn có thể truy cập vào cổng game sin88 để có thể theo dõi các trận đấu bóng đá, biết được vai trò của một Cm trong 1 trận đấu rõ hơn nhé.

Nhiệm vụ chính của vị trí CM

 Tiền nghĩa là trước, vệ nghĩa là bảo vệ. Như thế, ý nghĩa của từ tiền vệ tức là bảo vệ phía trước đội hình thi đấu. Trên sân bóng đá, vị trí có nhiệm vụ bảo vệ sân nhà gồm thủ môn, hậu vệ, tiền vệ.

Tiền vệ là những vị trí sẽ bảo vệ sân nhà phía sau vị trí chơi của tiền đạo và phía trước của vị trí hậu vệ. Nhiệm vụ của tiền vệ đặc biệt quan trọng, quyết định rất lớn tới kết quả của trận đấu. Những người tiền vệ phải thi đấu ở khu vực trên cùng của sân nhà, là hàng rào cản phá, ngăn chặn sự tấn công đầu tiên của đối thủ. Đây được xem là rào chắn thứ nhất.

Hơn nữa, tiền vệ trung tâm có vị trí chơi khá cao thế nên họ cũng có khả năng phát động tấn công. Hoặc họ trở thành người tấn công giống như các tiền đạo tùy vào chiến thuật của từng đội bóng. Nhưng, tiền vệ rất hạn chế chuyển đổi công năng vì khi rời khỏi vị trí khả năng bị đối phương tấn công, không kịp trở về để phòng thủ rất cao.

Nó sẽ đe dọa tới sự an toàn của sân bóng phía đội mình giữ. Vai trò quan trọng như thế nhưng nếu chỉ có tiền vệ thi đấu tốt trên sân thì chưa đủ. Sự kết nối của tất cả các vị trí thi đấu trong một đội bóng đá sẽ tạo nên sức mạnh tổng thể.

Một vài ký hiệu khác trong vị trí tiền vệ (CM)

Ngoài vị trí CM trong bóng đá thì bạn có thể tìm hiểu thêm về các vị trí tiền vệ khác. Tuy nhiên, còn có một số ký hiệu viết tắt khác liên quan đến vị trí tiền đạo. Cùng thể thao ảo liệt kê ngay dưới đây nhé:

  • DM là ký hiệu của vị trí tiền vệ phòng ngự. Vị trí này đứng trên hậu vệ và mang nhiệm vụ phòng ngự sự tấn công của đối thủ.
  • DLM là tiền vệ kiến thiết, ngoài nhiệm vụ phòng ngự còn có chức năng phát động tấn công ở vị trí thấp.
  • BBM là ký hiệu dành cho tiền vệ đa năng. Nhóm tiền vệ này có thể di chuyển khắp sân cỏ và có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong đội hình. Nhóm là thường tham gia phòng thủ và tấn công đối phương.
  • Ký hiệu RM và LM là viết tắt ám chỉ tiền vệ cánh phải và cánh trái. Khu vực hoạt động chính của vị trí tiền vệ này là ở dọc hai biên. Vai trò có thể dâng cao tấn công như 1 tiền đạo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về CM trong bóng đá là gì, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin dự đoán bổ ích rồi nhé