Trang chủ » Thể Thao » Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng, chuẩn cho người mới

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng, chuẩn cho người mới

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông đúng giúp bạn hạn chế các chấn thương, tăng phạm vi đánh và tạo ra những cú đánh cầu hiệu quả hơn nhé!

Cách cầm vợt cầu lông đúng, chuẩn

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, hoặc mới bắt đầu chơi cầu lông, chắc hẳn họ sẽ nghĩ rằng đây là một kỹ thuật quá đơn giản mà họ không biết.

Nhưng thực ra kỹ thuật cầm vợt chuẩn là bước đầu tiên và quan trọng nhất để có thể luyện tập tốt môn thể thao này, tại sao lại như vậy?

Nếu bạn cầm vợt cầu lông không đúng cách thì khả năng đánh cầu lông của bạn cũng rất hạn chế về phản xạ, lực đánh (không mạnh) cho đến cảm giác sút cầu cũng kém hơn.

Nếu bạn cầm vợt không đúng cách, bạn sẽ rất dễ bị chấn thương ở cổ tay.

Ngược lại, nếu bạn thực hiện bước này ngay từ đầu, có thể nói, ngoài việc khắc phục được hai nhược điểm nêu trên, sự tiến bộ của bạn trong cầu lông sẽ thay đổi đáng kể theo từng buổi tập.

Và tiếp theo đây là các cách cầm vợt cầu lông theo kỹ thuật đánh của người chơi.

Thông tin cách cầm vợt cầu lông đúng, chuẩn cho người mới

=> Bongda.wap.vn là trang dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, tỷ số, lịch thi đấu, bảng xếp hạng nhanh và chính xác nhất.

Cầm vợt thuận tay

– Đầu tiên giữ đầu gậy cách mặt đất 90 độ và nghiêng, sau đó để lòng bàn tay nắm lấy cán gậy ở giữa như khi bắt tay.

– Khép các ngón tay ôm nhẹ quanh cán vợt, ngón tay cái đặt tựa trên cán vợt, đầu ngon cái hướng thẳng về cán vợt, các ngón trỏ và ngón giữa để có cảm giác thoải mái nhất. Nếu bạn cầm vợt đúng, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo nên một gốc chữ “V”.

Cầm vợt trái tay

– Đầu tiên, ngón cái duỗi nhẹ dọc theo cán vợt. Đầu ngón cái đặt tên một cạnh, tạo cảm giác ngón cái đang đẩy cán vợt từ phía sau, chú ý là chỉ đầu ngón tay cái tì vào cán vợt, ngón trỏ duỗi nhẹ và ôm theo cán.

– Do khớp cổ tay bị giới hạn nhiều nên cách cầm vợt này có nhược điểm là không tạo ra nhiều lực. Tuy nhiên, rất thích hợp cho những cú đánh lưới trái tay.

– Tránh trường hợp bạn nắm chặt vợt như thế này khi đánh cầu. Thực tế đánh cầu bạn thả lỏng cơ thể, ắm vợt vừa phải khi phông cầu là cầu đã cũng đi tới cuối sân. Chúng ta không cần nắm chặt lại như hình dưới đây sẽ gây căng cứng cơ thể, mất sức khi phông (lốp cầu).

Cầm vợt kiểu cán búa

Cách cầm vợt kiểu cán búa rất hữu ích khi bạn thực hiện các cú đập nhảy. Bạn có nhớ cách cầm búa không? Bạn chỉ cần siết nhẹ nhàng các ngón tay vào phần tay cầm của vợt là có thể thực hiện thành công cách cầm vợt này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khôngđể bất kỳ ngón tay nào bị che bởi các ngón còn lại.

Bạn có thể bắt đầu pha cầu bằng cách cầm vợt thuận tay. Sau đó, khi bạn ung cánh tay và nhảy lên, hãy xoay cán gậy thật nhanh để tạo thành kiểu cầm cán búa. Cuối cùng, siết chặt tay cầm khi thực hiện cú đánh cầu.

Cầm vợt kiểu cán chảo

Được đặt tên như vậy vì trong trường hợp này bạn cầm vợt tương tự như cách cầm chảo nấu ăn.

Đây là cách cầm vợt cần thiết khi đáp trả các cú đánh bóng gần lưới đối phương. Vào thời điểm thích hợp, trước khi bóng chạm đất, bạn cần thực hiện động tác vỗ nhẹ để cứu bóng.

Đầu tiên, hãy thả lỏng các ngón tay của bạn. Sau đó, nhẹ nhàng giữ gậy bằng các ngón tay của bạn sao cho vẫn còn khoảng trống giữa tay cầm và lòng bàn tay. Bạn sử dụng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa để di chuyển vợt.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến kèo bóng đá các trận đấu hôm nay và ngày mai. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật nhanh và sớm nhất nhé!

Trên đây là cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục thể thao để đón xem thêm những bài viết tương tự cách cầm vợt cầu lông đúng nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."