Trang chủ » Thể Thao » Jumping Jack là gì? Hướng dẫn tập luyện đúng kỹ thuật

Jumping Jack là gì? Hướng dẫn tập luyện đúng kỹ thuật

Jumping Jack là gì? Hướng dẫn tập Jumping Jack đúng kỹ thuật từ chuyên gia thể thao, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Giải đáp thắc mắc Jumping Jack là gì?

Jumping Jack là gì? Hướng dẫn tập luyện đúng kỹ thuật

Jumping Jack là một trong những bài tập thuộc nhóm bài tập cardio, được nhiều người biết đến như 1 bài tập khởi động hoàn hảo cho khắp cơ thể. Có thể hiểu 1 cách đơn giản thì bài tập này là bài tập nhảy giúp bạn có thể vận động toàn thân hiệu quả và tiêu hao được một lượng calo khá lớn. Từ đó rất hiệu quả trong việc người tập muốn giảm cân, giảm mỡ.

Bài tập này khá phổ biến bởi những động tác đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả khá cao cho người tập luyện. Hơn nữa lại không cần bất kỳ dụng cụ tập luyện nào, có thể tập luyện ở mọi lúc, mọi nơi, phù hợp cho cả phái nam và nữ.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Hướng dẫn thực hiện bài tập Jumping Jack

– Bắt đầu với tư thế đứng một cách thẳng thoải mái, 2 chân khép, 2 tay để dọc theo bên người, bụng hóp lại.

– Nhún người và nhảy lên trên càng cao càng tốt, đồng thời dang rộng hai chân sang hai bên kết hợp vung cả 2 tay lên phía trên đầu.

– Tiếp tục thực hiện bật nhảy để đưa 2 chân và 2 tay trở lại với tư thế ban đầu.

– Lặp lại động tác một cách liên tục với số lần lặp tùy theo sức của bạn. Khi đã quen dần bạn có thể tăng tốc độ tập luyện. Tập càng nhanh bạn sẽ càng đốt được nhiều calo.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kqbd y giúp bạn có thể nắm được kết quả những trận đấu nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h.

Lưu ý khi tập Jumping Jack là gì

– Tuy thuộc nhóm bài tập khởi động nhưng trước khi tham gia bài tập này thì bạn cần xoay tròn cổ tay, cổ chân, đầu gối, vai, …

– Bạn nên chọn cho mình một vị trí tập rộng thoáng, không bị vướng mắc và bằng phẳng. Tốt nhất, để giảm áp lực lên gối và hạn chế các chấn thương có thể xảy ra thì bạn nên tập trên bãi cỏ hoặc thảm tập sẽ tốt hơn so với tập trên nền gạch, nền đất cứng.

– Trước buổi tập khoảng 60 phút thì bạn nên bổ sung cho mình một bữa ăn nhẹ bằng các thực phẩm dễ tiêu hóa như chuối chín, yến mạch, sinh tố,… để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

– Khi tập Jumping Jack, tốt nhất bạn nên mặc quần áo thoải mái và mang giày tập thể dục chuyên dụng.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu Jumping Jack là gì và hướng dẫn thực hiện bài tập Jumping Jack rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.