Trang chủ » Điểm báo » Run tay là hiện tượng gì ? Mang lại điềm may hay gở

Run tay là hiện tượng gì ? Mang lại điềm may hay gở

Run tay là hiện tượng gì? Hiện tượng này có mang lại điềm báo gì hay không ? Hãy cùng xosotructruyen.vn tìm hiều những thông tin chi tiết về hiện tượng run tay này. 

Đôi khi bạn cảm thấy bạn tay của mình run lên khi cầm nắm đồ vật, hay khi sắp xếp giấy tờ… hiện tượng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do bạn đang quá hồi hộp, lo lắng, có thể là bạn đang quá đói, có thể bạn bị suy nhược không đủ sức để cầm đồ vật, hoặc đó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó. Cũng có thể là một điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra. Cùng tìm hiểu

Lý giải hiện tượng Run Tay theo khoa học

Có rất nhiều bệnh lý liên quan tới hiện tượng run tay, bởi vậy nếu thây tay của mình thường xuyên xảy ra hiện tượng này, đừng chủ quan mà hãy kiểm tra y tế xem có liên quan tới những căn bệnh dưới đây không

1. Rối loạn thần kinh thực vật: Những bất ổn về tâm lý như mệt mỏi, lo âu, stress… sẽ tạo ra những áp lực trên hệ thần kinh, về lâu dài dẫn tới rối loạn hoạt động của hệ thần kinh thực vật. Triệu chứng run tăng khi thay đổi trạng thái cảm xúc, tập trung làm động tác chính xác (ký tên, viết, vẽ…) hoặc đứng trước người khác. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến gây run ở người trẻ tuổi.

Run tay là điềm báo tâm linh gì
Run tay là điềm báo tâm linh gì

2. Bệnh run vô căn: Triệu chứng này thường xảy ra chủ yếu ở tây với đặc trưng là “run” xuất hiện khi hoạt động tăng lên. Ngoài ra, run cũng có thể xảy ra ở một số bộ phận khác như run ở đầu kiểu run dọc (gật đầu) hoặc run ngang (lắc đầu), hay run ở giọng nói, lưỡi, chân và thân người, làm thay đổi dáng đi.

3. Chấn thương, tổn thương não: Khi bạn có những chấn trương ở vùng đầu hoặc tổn thương do ảnh hưởng hóa chất, bạn cũng có thể bị run tay. Hoặc Mẹ nhiễm virus trong quá trình mang thai, do mắc các bệnh như viêm màng não….

4. Bệnh Parkinson: Đây là nguyên nhân gây run tay xảy ra nhiều ở người lớn tuổi. Triệu chứng run do Parkinson đặc trưng là run khi nghỉ, thường thì nếu tay để yên nghỉ ngơi lại bị run nhiều hơn, nó sẽ biến mất hoặc giảm dần khi hoạt động.

5. Hội chứng tiểu não: Triệu chứng run chỉ xuất hiện khi bạn thực hiện các động tác có chủ đích chẳng hạn như như chạm đầu ngón tay lên đầu mũi (ngón tay chỉ mũi) hay ấn nút công tắc điện.

6. Run tay khi viết: Đây còn được gọi là “chứng bệnh” của các nhà văn, nhà thơ.

7. Chất kích thích: Người sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thuốc lắc, ma túy… về lâu dài sẽ gây tổn thương các tế bào não, dẫn đến chứng run tay chân.

Điềm báo tâm linh từ hiện tượng run tay

Hiện tượng run tay đi kèm theo rất nhiều cảnh báo liên quan đến ý tế, thế nhưng nếu như đã loại bỏ hết những nguyên nhân liên quan đến bệnh tật, hay giấc ngủ, thì hiện tượng run tay cũng mang lại những điềm cảnh bảo về tương lai sắp xảy ra.

Theo lý giải tâm linh nếu bạn gặp phải trường hợp run tay là điềm báo không mấy may mắn, bởi nó cảnh báo cho công việc sắp tới không mấy suôn sẻ, gặp tiểu nhân cản trở công việc, có thể gặp nạn tai bất thường, tài lộc giảm xút, mâu thuẫn rình rập.

Bởi vậy nếu thấy có hiện tượng này tốt hơn bạn hãy đề phòng những bất chắc có thể xảy ra.

Trên đây là những lý giải về hiện tượng Run Tay. Cũng có nhiều nguyên nhân liên quan tới tình hình sức khỏe, còn nếu đã loại được nguyên nhân cảnh báo về sức khỏe thì bạn có thể để ý tới những điềm báo đi kèm.

"Chú ý: Những phân tích được cung cấp trên đây nhằm mục đích chia sẻ. Do đó, chỉ nên dùng để tham khảo kết hợp với kiến thức cá nhân để đúc kết được bài học cho riêng mình."