Trang chủ » Phong thủy nhà ở » Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà gia chủ nhất định phải biết

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà gia chủ nhất định phải biết

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy mà gia chủ nhất định phải biết để hạn chế trồng trước nhà vì có thể kéo theo những xui xẻo, vận hạn vào nhà.

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà gia chủ nhất định phải biết

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà gia chủ nhất định phải biết
Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà gia chủ nhất định phải biết

1. Cây xương rồng

Cây xương rồng là một loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà bạn nên tránh xa. Cây có gai sắc nhọn, dễ gây thương tích cho người và vật nuôi. Cây xương rồng cũng được coi là mang lại sự cô đơn, khô khan và thiếu tình cảm cho gia chủ. Theo phong thủy, cây xương rồng có thể gây ra những tranh cãi, mâu thuẫn và xui xẻo cho người sống trong nhà.

Để tránh những ảnh hưởng xấu của cây xương rồng, bạn nên loại bỏ hoặc đặt chậu cây ở những vị trí xa cửa chính, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên giữ khoảng cách an toàn khi chăm sóc cây để tránh bị thương.

2. Cây đa

Cây đa là một loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà bạn nên lưu ý. Cây có thân to, lá rộng và rễ phát triển mạnh mẽ. Cây đa được xem là mang lại sự bền vững, kiên cường và vĩnh cửu cho gia chủ. Tuy nhiên, cây đa cũng có những khuyết điểm như rễ cây phá hủy móng nhà, ống nước hay đường điện. Cây đa cũng được cho là mang lại sự u ám, khó khăn và khổ sở cho gia chủ. Theo phong thủy, cây đa có thể làm giảm sức khỏe, tài lộc và may mắn của người sống trong nhà.

3. Cây liễu

Cây liễu là một loại cây cảnh không nên trồng trước nhà theo phong thủy. Cây có lá dài, mềm và thường được trồng ở những khu vực có nước như công viên hay hồ. Cây liễu được cho là mang lại sự yếu đuối, buồn bã và thương nhớ cho gia chủ. Theo quan niệm dân gian, cây liễu có ma, cây đa có thần. Trồng cây liễu trước nhà có thể thu hút tà khí, gây rối loạn cảm xúc và tinh thần cho người sống trong nhà.

4. Cây dương xỉ

Đây là một loại cây dễ trồng và thường được sử dụng để trang trí. Tuy nhiên, trong dân gian có quan niệm rằng cây dương xỉ thu hút các thế lực hắc ám và có thể mang lại những điều không may mắn cho gia đình. Hơn nữa, cây dương xỉ thích sống trong môi trường ẩm ướt, nếu không được chăm sóc và dọn dẹp thường xuyên, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

5. Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà: Cây dâu tằm

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà: Cây dâu tằm
Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà: Cây dâu tằm

Cây dâu tằm thường được sử dụng để chống lại các thế lực hắc ám và tượng trưng cho sự phản kháng với âm khí. Tuy nhiên, vì từ “dâu” trong tiếng Hán có phát âm giống với từ “tang” (tức là tang thương, tang tóc), nên trồng cây dâu tằm trước nhà được coi là biểu tượng của sự chết chóc và xui xẻo.

6. Cây mít

Trong dân gian cây mít được cho là thu hút nhiều tà khí và có nhiều tà ma trú ngụ theo quan niệm phong thủy. Trồng cây mít trước nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình từ mặt âm khí.

7. Cây vối

Cây vối là một loại cây có nhiều tác dụng như làm nước mát và có khả năng chữa bệnh. Tuy nhiên, cây này thích sống trong môi trường có độ ẩm cao như ven ao, hồ. Nếu trồng cây vối trước nhà, khả năng cao là cây sẽ không phát triển tốt, héo và chết. Điều này được coi là một điều không may mắn. Vì vậy, nên hạn chế trồng cây vối trước nhà.

Gợi ý một số loại cây may mắn nên trồng trước nhà

Dưới đây là thông tin về một số loại cây và lợi ích phong thủy liên quan đến chúng:

Cây cau cảnh: Đây là một loại cây có hình dáng đẹp mắt, dễ chăm sóc và có khả năng tăng cường năng lượng dương trong không gian. Ngoài ra, cây cau cảnh còn giúp giảm âm khí và mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Cây tre, trúc cảnh: Loại cây này không chỉ mang lại cảm giác bình yên mà còn có khả năng lọc bỏ các chất độc hại trong không khí. Cây tre và trúc cảnh thường được coi là biểu tượng của sự thanh tịnh và sự tươi mát.

Cây ngũ gia bì: Loại cây này có lá độc đáo và hình dáng thú vị, rất thích hợp để trồng trước cổng nhà. Cây ngũ gia bì theo quan niệm phong thủy khi được đặt ở vị trí phù hợp sẽ mang lại may mắn cho gia đình, đồng thời giúp giảm ô nhiễm không khí, nấm mốc và chất độc hại.

Cây hoa hồng leo: Loại hoa này có sức sống mạnh mẽ hơn và có tác dụng tăng cường năng lượng dương. Trồng cây hoa hồng leo trong không gian nhà cửa sẽ làm cho ngôi nhà trở nên sáng sủa, vui tươi và ấm áp hơn.

Xem thêm: Top 9 loại cây phong thủy trong nhà thu hút tài lộc, may mắn

Xem thêm: Nên trồng cây gì trước nhà để thu hút tài lộc, cả đời hưởng phúc?

Như vậy, qua bài viết trên đây đã giúp bạn đọc nắm được những cây kiêng kỵ trồng trước nhà và lý do tại sao. Hy vọng qua đây bạn sẽ lựa chọn được những loại cây phong thủy phù hợp với ngôi nhà của mình.