Trang chủ » Phong thủy nhà ở » Nên trồng cây gì trước nhà để thu hút tài lộc, cả đời hưởng phúc?

Nên trồng cây gì trước nhà để thu hút tài lộc, cả đời hưởng phúc?

Nên trồng cây gì trước nhà để mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà và giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn, cả đời hưởng hạnh phúc? Hãy cùng tìm hiểu 7 loại cây nên trồng trước cửa nhà hợp phong thủy ngay sau đây.

Nên trồng cây gì trước nhà để thu hút tài lộc, may mắn?

Nên trồng cây gì trước nhà để thu hút tài lộc, cả đời hưởng phúc?
Nên trồng cây gì trước nhà để thu hút tài lộc, cả đời hưởng phúc?

1. Cây cau cảnh và dừa cảnh

Cây cau cảnh và dừa cảnh là những loài cây thường được trồng phía trước nhà, vì chúng ít rụng lá nên không yêu cầu vệ sinh sân vườn quá thường xuyên. Ngoài việc tạo cảnh quan xanh mát cho không gian sống, chúng còn được coi là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc theo quan niệm phong thủy. Sự xanh tươi của cây cau cảnh và dừa cảnh có thể giúp gia chủ thuận lợi trong công việc và thu hoạch nhiều thành công.

2. Cây kim ngân

Cây kim ngân là một trong những loại cây đặt trước cửa nhà được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và ý nghĩa phong thủy tốt. Theo quan niệm dân gian, cây kim ngân có khả năng hút tài lộc, mang lại sự giàu sang và thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây kim ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Để cây kim ngân phát triển tốt và mang lại may mắn cho gia chủ, bạn nên chọn những chậu cây có lá xanh tươi, không bị sâu bệnh hay héo úa. Bạn nên đặt chậu cây ở vị trí thoáng mát, sáng sủa và tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng nên tưới nước cho cây thường xuyên và bón phân hợp lý để cây luôn xanh tốt.

3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây đặt trước cửa nhà rất phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Cây có lá dài, mềm, cong về phía dưới và có màu xanh lá cây hoặc xanh ngọc. Cây lưỡi hổ được coi là biểu tượng của sự sống mãnh liệt và khí chất quý phái. Theo phong thủy, cây lưỡi hổ có thể giúp gia chủ tránh được tai ương, xua đuổi tà khí và thu hút vận may.

Để cây lưỡi hổ phát huy tối đa tác dụng phong thủy, bạn nên đặt chậu cây ở vị trí có ánh sáng vừa phải, không quá nóng hay quá lạnh. Bạn cũng nên tưới nước cho cây đều đặn và cắt tỉa những lá cây bị khô hay héo để cây luôn xanh tươi và khỏe mạnh.

4. Nên trồng cây gì trước nhà: Cây cam, chanh và quất

Cây cam, chanh và quất thường được trưng bày trước nhà vào những dịp lễ Tết truyền thống. Việc trưng cây quất không chỉ làm đẹp không gian Tết mà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho may mắn và sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Chúng còn biểu trưng cho một năm mới thịnh vượng, mang lại nhiều thành công cho gia đình.

Các loài cây khác có mối quan hệ họ hàng với cây quất như cây chanh và cây cam cũng mang trong mình biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

5. Hoa giấy

Nên trồng cây gì trước nhà: Hoa giấy
Nên trồng cây gì trước nhà: Hoa giấy

Hoa giấy là một loài cây leo thường được trồng phía trước cửa nhà nhằm trang trí và tạo bóng mát. Đặc biệt, khi nhà ở gần đường lớn, việc trồng hoa giấy phía trước cửa có tác dụng hạn chế bụi bẩn xâm nhập vào trong nhà và cải thiện chất lượng không khí. Ngoài ra, việc trồng hoa giấy phía trước cửa nhà còn mang ý nghĩa phong thủy như: Mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, giúp xua đuổi tà khí và tạo không gian hạnh phúc cho gia đình, thu hút sự giàu có và tài lộc…

6. Cây mai vàng

Cây mai vàng là một loại cây đặt trước cửa nhà mang lại sự sang trọng và quý phái cho ngôi nhà. Cây có hoa màu vàng rực rỡ, thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán. Cây mai vàng được coi là biểu tượng của sự may mắn, thành công và phú quý. Theo phong thủy, cây mai vàng có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, vận khí tốt và sự sung túc.

Để cây mai vàng mang lại lợi ích phong thủy cho gia chủ, bạn nên chọn những chậu cây có hoa to, đẹp và nở đều. Bạn nên đặt chậu cây ở vị trí có ánh nắng đầy đủ, thoáng gió và tránh xa những nguồn nhiệt. Bạn cũng nên tưới nước cho cây mỗi ngày và bón phân dinh dưỡng để cây luôn xanh tươi và ra hoa đúng mùa.

7. Cây sen đá

Cây sen đá là một loại cây đặt trước cửa nhà rất dễ nuôi và ít tốn công chăm sóc. Cây có lá hình tròn, dày, có màu xanh lá cây hoặc xanh ngọc. Cây sen đá được xem là mang lại sự bền vững, kiên cường và vững chãi cho gia chủ. Theo phong thủy, cây sen đá có thể giúp gia chủ vượt qua khó khăn, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Để cây sen đá phát triển tốt và có ý nghĩa phong thủy cao, bạn nên chọn những chậu cây có lá to, căng mọng và không bị thối, hỏng.

Xem thêm: Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà gia chủ nhất định phải biết

Xem thêm: Top 9 loại cây phong thủy trong nhà thu hút tài lộc, may mắn

Với danh sách trên đây hy vọng bạn đã có thể giải đáp câu hỏi nên trồng cây gì trước nhà và lựa chọn được loài cây thích hợp cho mình để trồng làm đẹp cho không gian sống của gia đình mình.