Trang chủ » Xem ngày đẹp » Ngày tam nương là gì? Những điều nên tránh trong ngày tam nương

Ngày tam nương là gì? Những điều nên tránh trong ngày tam nương

Ngày tam nương là gì? Cách xác định ngày tam nương và những điều nên tránh trong ngày tam nương giúp gia chủ xem ngày đẹp tránh được ngày xui rủi.

Ngày tam nương là gì – Ý nghĩa và kiêng kỵ

Ngày tam nương là gì? Những điều nên tránh trong ngày tam nương
Ngày tam nương là gì? Những điều nên tránh trong ngày tam nương

Ngày tam nương là ngày đặc biệt trong quan niệm phong tục và tâm linh của nhiều nền văn hóa. “Tam” chỉ số ba và “nương” đề cập đến phụ nữ, do đó ngày tam nương là ngày đặc biệt của ba người phụ nữ. Theo quan niệm, ngày tam nương được coi là ngày xấu và cần kiêng kỵ nhiều việc.

Ngày tam nương được xác định dựa trên âm lịch hàng tháng và bao gồm các ngày: 3, 7, 13, 18, 22 và 27. Mỗi tháng sẽ có tổng cộng sáu ngày tam nương.

Nguyên gốc của ngày tam nương

Theo quan niệm dân gian Việt Nam

Trong quan niệm dân gian Việt Nam, ngày tam nương được cho là ngày Ngọc Hoàng sai ba cô gái xinh đẹp xuống thế gian để làm mê hoặc lòng người. Nếu con người không tự kiềm chế, dễ dàng rơi vào việc đánh bạc, say rượu và thất bại. Đây cũng là một lời khuyên sâu sắc dành cho con cháu, nhắc nhở họ phải cẩn thận, chăm chỉ và kiên nhẫn trong mọi việc, vì nếu lơ là sẽ dẫn đến thất bại.

Theo phong thủy Trung Quốc

Theo quan niệm phong thủy Trung Quốc, ngày tam nương là ngày mà ba vị phi tần: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ được đưa vào triều đình. Ba vị nương này được biết đến với vẻ đẹp quyến rũ nhưng lại khiến vua mê mệt và bỏ bê việc quốc gia, thúc đẩy vua thực hiện những hành động tàn ác và bạo lực. Vì lý do này, ngày tam nương được xem là ngày rất xấu, cần kiêng kỵ và tránh làm những việc quan trọng trong ngày này.

Theo khoa học

Theo khoa học, ngày tam nương là ngày mặt trăng di chuyển gần Trái Đất, gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của Trái đất và trường năng lượng. Mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng khi nhìn từ Trái Đất, có thể gần hoặc xa hơn, và năng lượng của mặt trăng có thể tác động lớn đến Trái Đất. Hiện tượng thủy triều biển là một minh chứng rõ ràng cho sự thay đổi này. Thông thường, những ngày tam nương thường có hiện tượng mặt trăng mờ, thời tiết không ổn định, gây mệt mỏi và làm việc không hiệu quả. Điều này dễ dẫn đến thất bại khi thực hiện các công việc quan trọng.

Những điều cần lưu ý trong ngày tam nương là gì?

Những điều cần lưu ý trong ngày tam nương là gì?
Những điều cần lưu ý trong ngày tam nương là gì?

Tránh làm các công việc lớn: Ngày tam nương được xem là ngày xấu, do đó nên kiêng kỵ trong việc tổ chức các sự kiện trọng đại như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa, mua bán xe hơi, khai trương cửa hàng, và những công việc đòi hỏi sự khởi đầu quan trọng. Thực hiện những công việc này trong ngày tam nương có thể gây trở ngại và không thuận lợi.

Thận trọng khi di chuyển: Trong ngày tam nương, cần đặc biệt cẩn thận khi lái xe trên đường dài để tránh tai nạn nguy hiểm. Nên hạn chế việc ra khỏi nhà, leo núi hoặc tham gia các hoạt động mạo hiểm. Ngày tam nương có tác động mạnh mẽ đến năng lượng và tâm trạng, khiến cho con người cảm thấy khó chịu và không tập trung, dễ gặp rắc rối khi di chuyển ra ngoài.

Tránh tranh chấp: Ngày tam nương không chỉ là ngày xấu mà còn có thể gia tăng khả năng xảy ra xung đột và tranh chấp. Vì vậy, cần tránh những cuộc tranh cãi, xích mích và tranh chấp với người khác, bất kể đó là mâu thuẫn gia đình, tranh chấp tài sản hay các vấn đề khác. Để tránh những rủi ro và không tốt đẹp trong ngày tam nương, cần duy trì sự hòa hợp và tránh gây xung đột.

Xem thêm: Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo chuẩn xác nhất

Xem thêm: Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày hắc đạo chuẩn nhất

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc ngày tam nương là gì? Cũng như những việc lưu ý cần tránh trong ngày tam nương. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp cho bạn chọn được ngày lành tháng tốt.