Trang chủ » Xem ngày đẹp » Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo chuẩn xác nhất

Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo chuẩn xác nhất

Ngày hoàng đạo là gì? Ngày hoàng đạo có ý nghĩa gì, vì sao nên chọn ngày hàng đạo để làm việc lớn? Gợi ý cách tính ngày hoàng đạo chuẩn sẽ được xem ngày đẹp chia sẻ ngay sau đây.

Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo chuẩn xác nhất
Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo chuẩn xác nhất

Hoàng đạo là quỹ đạo chuyển động của mặt trời theo chu kỳ một năm, và trong thiên văn học cổ đại, nó được coi là đường di chuyển của Thượng đế, người được xem như là người có thể xác định số phận của muôn loài. Mặt trời di chuyển theo Hoàng đạo theo hướng Đông, theo cùng chiều quay của Trái Đất, và đi qua lần lượt 12 chòm sao cung Hoàng đạo.

Ngày hoàng đạo có tính chất tốt hay xấu? Trên quỹ đạo của mặt trời, luôn có các vị thần đại diện cho các ngôi sao, bao gồm cả thần thiện và thần ác. Trong suốt 12 giờ của mỗi ngày, các vị thần này sẽ luân phiên trực tiếp. Đường mà thần thiện đi qua được gọi là Hoàng đạo, còn thời gian mà thần ác đi qua được gọi là Hắc đạo.

Giờ hoàng đạo là gì?

Có hai loại giờ trong quan niệm về hoàng đạo và hắc đạo. Trong giờ hoàng đạo, các sự kiện quan trọng trong cuộc sống như xuất hành, cưới hỏi, thi cử, kinh doanh,… thường được tổ chức để mong có thêm may mắn và tài lộc trong tương lai. Trái lại, giờ hắc đạo thường liên quan đến những điều không may mắn và xui xẻo. Vì vậy, người ta thường tránh làm những việc quan trọng trong giờ hắc đạo.

Theo quan niệm dân gian, ngày và đêm được chia thành 12 giờ tương ứng với 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi (mỗi con giáp tương ứng với hai tiếng đồng hồ), bắt đầu từ giờ Tý (11 giờ đêm) đến giờ Hợi (1 giờ sáng). Trong 12 giờ liên tiếp đó, có 6 giờ thuộc hoàng đạo và 6 giờ thuộc hắc đạo.

Cách tính ngày hoàng đạo là gì?

Cách tính ngày hoàng đạo là gì?
Cách tính ngày hoàng đạo là gì?

Cách tính ngày hoàng đạo theo phương pháp tử vi Lục Diệu

Theo phương pháp tử vi Lục Diệu, trong tháng có 6 ngày hoàng đạo đại diện cho 6 ý nghĩa khác nhau, bao gồm: Thanh long Hoàng đạo, Minh Đường Hoàng đạo, Kim quỹ Hoàng đạo, Kim Đường Hoàng đạo, Ngọc đường Hoàng đạo và Tư mệnh Hoàng đạo. Nhờ đó, chúng ta có thể biết được ngày nào trong tháng là ngày hoàng đạo và chọn thời điểm thích hợp để thực hiện các công việc quan trọng.

Giờ Minh Đường: Khung giờ Minh Đường thuộc sao Ngự Trị. Trong thời gian này, được cho là quý nhân sẽ giúp đỡ và hỗ trợ suốt quá trình lập nghiệp.

Giờ Thanh Long: Đây là giờ hoàng đạo may mắn, thuộc khung giờ của sao Thiên Ất. Giờ Thanh Long thích hợp cho việc kết hôn, mang lại cuộc sống hạnh phúc, bình an, gia đình hòa thuận và niềm vui.

Giờ Kim Đường: Khung giờ này thuộc sao Bảo Quang chiếu sáng và phù hợp cho các sự kiện khai trương, giúp mang lại sự phát tài và phát lộc, cũng như thành công trong kinh doanh.

Giờ Kim Quỹ: Đây là khung giờ hoàng đạo thuộc 2 chòm sao Nguyệt Tiên và Phúc Đức. Giờ này thích hợp cho việc sinh con và nối dõi tông đường. Trẻ em sinh ra vào giờ này được cho là thông minh, kháu khỉnh, khỏe mạnh và có triển vọng trong sự nghiệp.

Giờ Ngọc Đường: Đây là giờ thuộc sao Thiếu Vi và sao Thiên Khái chiếu sáng, thích hợp cho việc khởi nghiệp. Xây dựng sự nghiệp trong khung giờ này được cho là may mắn và có sự giúp đỡ từ những người quý trọng.

Giờ Tư Mệnh: Khung giờ hoàng đạo này thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phượng Liễn chiếu sáng, giúp chủ nhân gặt hái thành công và thu được tài lộc thông qua các hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Các ngày hoàng đạo tương ứng với 6 cặp tháng trong năm (theo lịch âm) như sau:

  • Tháng 1 và tháng 7: Các ngày hoàng đạo bao gồm Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất.
  • Tháng 2 và tháng 8: Các ngày hoàng đạo bao gồm Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu, Tý.
  • Tháng 3 và tháng 9: Các ngày hoàng đạo bao gồm Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi, Dần.
  • Tháng 4 và tháng 10: Các ngày hoàng đạo bao gồm Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi, Sửu, Thìn.Thán
  • g 5 và tháng 11: Các ngày hoàng đạo bao gồm Thân, Dậu, Tý, Sửu, Mão, Ngọ.
  • Tháng 6 và tháng 12: Các ngày hoàng đạo bao gồm Tuất, Hợi, Dần, Mão, Tỵ, Thân.

Cách tính ngày hoàng đạo theo phương pháp bấm tay tính

Có thể sử dụng bàn tay, vân tay hoặc hình dạng các ngón tay để xác định ngày hoàng đạo và tìm hiểu vận mệnh và tương lai của bản thân. Cách liên kết này tuân thủ quy luật và phản ánh tương quan giữa thời vận, con người và đất trời.

Theo phương pháp tử vi Lục Diệu, có 6 sao tương ứng với 6 ngày trong tuần và 6 đốt ngón tay. Vòng tuần hoàn sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ và lần lượt là: Đại An, Lưu Liên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát, Không Vong. Ví dụ, ngày 1 tháng 1 âm lịch bắt đầu từ cung Đại An, tiếp theo là Lưu Liên vào ngày thứ 2, Tốc Hỷ vào ngày thứ 3 và tiếp tục theo thứ tự. Quá trình này lặp lại cho đến khi quay trở lại cung Đại An và tiếp tục đến hết tháng.

Các ngày rơi vào cung Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát được coi là ngày tốt đẹp và là ngày hoàng đạo trong tháng. Bằng cách bấm tay theo phương pháp này, bạn có thể xác định ngày hoàng đạo trong tuần, trong tháng và lựa chọn thời điểm phù hợp để thực hiện các hoạt động quan trọng.

Xem thêm: Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày hắc đạo chuẩn nhất

Xem thêm: Ngày tam nương là gì? Những điều nên tránh trong ngày tam nương

Trên đây là những thông tin về ngày hoàng đạo là gì cùng giải đáp cách tính ngày hoàng đạo. Mong rằng, bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn xác định được ngày tốt cho những công việc quan trọng cùng các dịp trọng đại nhé!