Trang chủ » Điểm báo » Hiện tượng chim sa cá nhảy điềm gì?

Hiện tượng chim sa cá nhảy điềm gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe câu tục ngữ ” chim sa cá nhảy” rồi, vậy chim sa cá nhảy có điềm báo gì? tốt hay xấu? Hãy cùng xosotructuyen.vn tìm hiểu nhé!

1.Chim sa cá nhảy có điềm gì?

“Chim sa cá nhảy” còn  phần nhiều tên gọi khác tùy thuộc vào vùng miền như là: chim rớt cá bay, chim rụng cá nổi,
Chim sa cá nhảy là hiện tượng tự nhiên trong khoảng đâu đó có con chim bay vào trong nhà hoặc xà vào ban công nhà bạn. Hoặc bạn đang ở cạnh sông, cạnh biển, cạnh nguồn nước, đang đi thuyền đột nhiên có cá dưới nước khiêu vũ lên trước mặt.
Hiện tượng chim sa cá nhảy điềm gì?
Theo kinh nghiệm dân gian các cụ truyền lại, chim trùng hợp bay vào nhà hay cá trùng hợp nhảy lên trước mặt thường là điềm báo cho 1 sự không may gần tới đối với bạn và người thân

Trong trường hợp thực tiễn cũng không người nào chứng minh được rằng chắc chắn nếu như gặp hiện tượng chim sa cá nhảy thì sẽ gặp điềm gở.  lẽ có tác động nào đó như gió thổi hay đụng phải cành cây mà chim bị sa xuống. Hay cá bị vật gì đó tác động vào mà bắt buộc phải nhảy lên khỏi mặt nước. Đây cũng là điều rất thông thường nên bạn ví như gặp tình huống này cũng không hề quá lo lắng. Bạn chỉ cần chăm chỉ làm điều tốt việc thiện thôi nhé!

2.Hóa giải điềm không may từ chim sa cá nhảy:

Dù sao đi nữa khi gặp trong thực tại hiện tượng chim sa cá nhảy dù có tốt hay xấu thì bạn cũng nên có cách hóa giải ngay khi gặp hiện tượng này

Nếu bạn thấy chim sà xuống nhà thì không nên bắt lại để nuôi hay giết thịt Cách tốt nhất là bạn thả nó đi.

Cá  nhảy lên bờ hoặc lên thuyền bạn cũng không nên bắt thịt ăn, tốt hơn hết là bạn đem nó trở lại về với nước sông, biển

Các cụ ngày trước thì hay đuổi bằng cách thức hơ lửa để chim tự bay đi hoặc vừa đuổi chim đi hay thả cá đi thì miệng kể 8 chữ “vía lành thì ở, vía giữ thì đi”.

Một vài biện pháp khác như rải muối gạo khi thấy điềm gở cũng là cách hóa giải
Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ về hiện tượng chim sa cá nhảy, tuy vậy thông tin này chỉ mang tính chất cho người đọc tham khảo thôi nhé!

"Chú ý: Những phân tích được cung cấp trên đây nhằm mục đích chia sẻ. Do đó, chỉ nên dùng để tham khảo kết hợp với kiến thức cá nhân để đúc kết được bài học cho riêng mình."