Trang chủ » Thể Thao » Giãn cơ là gì? Tác dụng của việc làm giãn cơ như thế nào

Giãn cơ là gì? Tác dụng của việc làm giãn cơ như thế nào

Giãn cơ là gì? Tác dụng của việc làm giãn cơ như thế nào đối với những người tập luyện thể thao? Cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giải đáp thắc mắc giãn cơ là gì?

Giãn cơ là gì? Tác dụng của việc làm giãn cơ như thế nào

Giãn cơ hay căng cơ là một bài tập nhằm kéo giãn sau quá trình tập luyện, việc làm này sẽ giúp thư giãn cơ bắp sau buổi tập luyện căng thẳng đồng thời thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể để đưa dinh dưỡng và oxi vào trong cơ bắp nhiều hơn, tăng cường phục hồi và giảm thiểu đau nhức sau khi tập luyện với cường độ cao.

Bất kể là nam hay nữ, khi tập luyện đã lâu hay mới bắt đầu đều nên thực hiện việc căng cơ sau khi tập luyện, vì nó sẽ đem lại cho bạn các lợi ích thực sự cần thiết.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Tác dụng của những bài tập giãn cơ là gì?

Phục hồi nhanh hơn

Giãn cơ giúp tăng cường lưu lượng máu đến cơ bắp, cùng với nhiều oxy và các chất dinh dưỡng hơn, điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp cơ phục hồi nhanh hơn, phòng ngừa tình trạng đau nhức cơ do việc tập luyện quá sức sau khi một buổi tập luyện căng thẳng với cường độ cao.

Tăng cường sự linh hoạt

Các bó cơ khi tập luyện sẽ bị co lại đặc biệt là khi bạn tập luyện thường xuyên trong quãng thời gian kéo dài. Sự co cơ kéo dài này có thể khiến cho bạn khó thực hiện các hoạt động thường ngày dễ dàng như gãi lưng, mặc quần áo có khóa kéo lại.

Giãn cơ đúng cách sẽ giúp cho bạn giảm thiểu tình trạng bị căng cơ, hạn chế bị chuột rút, gia tăng được sự linh hoạt cho các khớp và tăng khả năng phối hợp cùng với các nhóm cơ với nhau.

Gia tăng phạm vi chuyển động

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của các bài tập giãn cơ. Với việc luyện tập thường xuyên, phạm vi chuyển động của bạn còn được cải thiện nhiều hơn. Ví dụ, bình thường bạn cúi người nửa người và không thể xuống thì bây giờ bạn có thể xuống sâu hơn nhờ thường xuyên kéo căng cơ.

Trên đây là những chia sẻ giãn cơ là gì và tác dụng của việc giãn cơ được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết này.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả, bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha chính xác nhất qua từng vòng đấu để bạn có thể nắm được.

>>> Bài viết liên quan: Jumping Jack là gì?