Trang chủ » Điểm báo » Chuột kêu là điềm báo may hay rủi, những điềm báo liên quan tới chuột

Chuột kêu là điềm báo may hay rủi, những điềm báo liên quan tới chuột

Chuột kêu mang lại điềm báo may hay rủi, chuột vào nhà, bị chuột cắn liệu có phải là điềm báo của vận đen. Hãy cùng tìm hiểu với xosotructuyen.vn 

Đối với những vùng nông thôn Việt Nam việc nhìn thấy chuột, nghe thấy chuột kêu, thấy chuột chạy ngoài đồng là điều hết sức bình thường. Bởi đây là loài vật gặm nhấm, chuyên sinh sống ở những nơi ẩm ướt, tối tăm. Bởi vậy đây là loài vật được coi là dơ bẩn vì chúng luôn mang theo lượng lớn vi khuẩn, hay những mầm bệnh nguy hiểm, tiềm ẩn những căn bệnh đe dạo đến cả tính mạng của con người.

Hơn nữa vì là loài gặm nhấm thế nên chuột là “kẻ thù” của con người bởi vì chúng gặm nhấm phá hoại đồ đạc trong gia đình, cắn nát đồ ăn, ngoài đồng ruộng chúng phá hoại hoa màu, rau củ của người dân. Bởi vậy nhắc đến loài chuột luôn khiến con người căm ghét và muốn loại bỏ.

Loài chuột rất phổ biến ở các nước Nam Á và Đông Nam Á. Chuột bạch thì thường được dùng làm vật thí nghiệm để thủ nghiệm nhiều loại thuốc, vacxin… Vậy nếu bạn nghe thấy tiếng chuột kêu thì có điều gì đặc biệt, đó có phải là một điềm báo cho những chuyện có thể sắp xảy ra.

Chuột kêu là điềm báo gì
Chuột kêu là điềm báo gì

1.Chuột kêu mang đến điềm báo gì?

Chuột là một loài động vật gặm nhấm, xuất hiện rất nhiều nơi, từ các vùng quê, đến thành thị, từ trung du miền núi tới đồng bằng chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp những con chuột. Chuột cắn nát bất cứ thứ gì chúng thấy từ dây điện gỗ, nhựa, đồ ăn, thực phẩm hoa màu… Chúng ta có thể sống chung với chúng mà không hay biết vì thường chúng hoạt động rất im lìm. Chỉ trừ trường hợp có quá nhiều chuột, hay có cả đàn cả lũ, cùng chạy đi kiếm ăn hay là cắn nhau, hay bị hoảng loạn vì bị mèo đuổi… may ra ta mới nghe thấy tiếng chuột kêu. Đó có thể là điều hết sức bình thường nhưng theo quan niệm tâm linh nó cũng có thể mang lại điềm báo.

Ở những nơi sạch sẽ thoáng mát, nguy có cơ chuột sẽ ít hơn vì chúng không có nơi ẩn nấp, còn những nơi bừa bộn, bẩn thỉu chuột sẽ sinh sống nhiều hơn. Vậy thì nếu bạn nghe thấy tiếng chuột kêu tức là trong nhà bạn đang có chuột, nó có thể cắn phá đồ đạc, nó cũng tượng trưng cho việc gia chủ dễ bị hao tài tốn của, dễ bị tiểu nhân, kẻ xấu hãm hại, lửa đảo. Chuột là loài bị ghét bỏ nên hình ảnh của Chuột cũng không tốt lành gì.

Điều quan trọng lúc này gia chủ nên cẩn thận, bảo vệ tiền của trong nhà, tránh nghe theo sự xúi dục của người khác kẻo bị hãm hại.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn nghe thấy tiếng chuột kêu nhưng lại không nhìn thấy chúng, thì đó lại được coi là điềm báo may mắn. Công việc sắp tới thuận lợi, có dấu hiệu đi lên.

2.Chuột cắn đồ mang lại điềm báo gì?

Dân gian cho rằng, bị chuột cắn sẽ mang lại một điềm gì đó báo trước cho con người. Điềm báo này có thể là một điềm không lành, bạn đang có một nỗi buồn, sự lo lắng gì đó, bạn đang không cảm thấy an toàn giữa thế giới thực tại

Người xưa quan niệm rằng, nếu quần áo mà bị chuột cắn thì nên mang ra nghĩa địa đốt ngay. Bởi chuột cắn quần áo như là một điềm báo rằng con người không được mặc quần áo này nữa, nếu mặc sẽ gặp kiếp nạn,

Khi bị chuột cắn đồ cho thấy bạn đang gặp khá nhiều xui xẻo bao gồm mất tiền, mất việc, gia đình lục đục, bị kiện tụng, người yêu bỏ, vợ chồng ly hôn…

Khi gặp phải tình huống này nhất định phải bình tĩnh và cẩn trọng hơn trong công việc, trong lời ăn tiếng nói, giảm bớt hiểm họa có thể xảy ra với mình

Trên đây là những điềm báo cho hiện tượng chuột kêu, chuột chạy vào nhà… Thường thì không ai thích chuột cả, vì chúng vừa mất vệ sinh vừa cắn đồ đạc. Bởi vậy nếu thấy có chuột chạy vào nhà tốt hơn bạn hãy vệ sinh không gian sống của mình thật sạch sẽ, thoáng đãng, các cống rãnh nước cần được khơi thông thoáng. Đừng để chuột vào nhà phá hoạt đồ đạc ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và gia đình.