Trang chủ » Phong thủy nhà ở » Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Chuẩn Xác 100%

Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Chuẩn Xác 100%

Tìm hiểu về cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc chuẩn xác hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Nếu như trong tay bạn không có la bàn, những mẹo sau đây giúp bạn tự xác định phương hướng nhanh chóng hướng nhà, hướng di chuyển.

Có rất nhiều cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc theo hướng dẫn dưới đây mà không cần dùng đến chiếc la bàn, Bài viết Xosotructuyen.vn tổng hợp một số cách để bạn có thể dễ dàng nhanh chóng xác định bằng sự quan sát kết hợp những vật dụng đơn giản.

Dùng bóng của chiếc cọc xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

dong-tay-nam-bac
Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc qua bóng cọc

Đầu tiên bạn hãy chọn một mặt đất bằng phẳng và chuẩn bị các vật liệu đơn giản bao gồm một chiếc cọc dài khoảng 0,6 – 1,5 mét, kèm theo là một chiếc que nhỏ và nhọn, kết hợp với hai hòn đá nhỏ, một đoạn dây dài.

Tiếp theo, khi đó hãy cắm chiếc cọc thẳng đứng trên mặt đất một cách chắc chắn. Lúc này ban cần lưu ý thời gian thực hiện trước buổi trưa, hãy quan sát nếu như đầu bóng cọc in trên mặt đất ở đâu thì ta đặt một hòn đá ở đó.

Sau đó, tiếp theo bạn nên lấy sợi dây buộc vào chiếc que và cây cọc. Điều này nhằm đảm bảo sợi dây đủ dài để chạm đến hòn đá trên mặt đất. Lúc này bạn cần vẽ một đường tròn xung quanh cọc. Khi đó, bạn cần bắt đầu từ vị trí hòn đá, lúc đó dùng chiếc que nhọn được buộc vào cọc để vẽ một đường tròn vị trí trên mặt đất xung quanh cọc.

Do đó thì việc của bạn tiếp theo là chờ đợi cho đến khi đầu bóng cọc chạm vào đường tròn một lần nữa rồi đánh dấu điểm đó bằng hòn đá kia.

Cuối cùng, bạn cần nối hai điểm lại. Cụ thể,xách định  đường thẳng nối hai hòn đá là hướng Đông và Tây, còn lại hòn đá thứ nhất đại diện cho hướng Tây và cuối cùng thì hòn đá thứ hai đại diện cho hướng Đông.

Tương tự để tìm hướng Nam – Bắc, lúc đó thì bạn hãy nhớ quy luật hướng Nam tiếp theo là hướng Đông theo chiều kim đồng hồ và xác định các hướng Bắc sẽ kế tiếp hướng Tây theo chiều kim đồng hồ.

Sử dụng chú thích khi nhìn bản vẽ xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Nếu bạn cảm thấy phương pháp xác định hướng đông tây nam bắc bằng cọc quá rườm rà khi trong trên tay đang cầm bản vẽ được hiểu như sau tìm ngay ký hiệu chữ B. Theo đó, tổng hợp từ những chữ B và kết hợp với mũi tên được dùng làm ký hiệu cho hướng Bắc.

Từ đặc điểm này, lúc này thì bạn cũng có thể xác định hướng Đông – Tây – Nam dễ dàng hơn trên bản đồ

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc bằng thông qua mặt trời

Tương tự nếu như bạn cần xác định hướng Đông Tây Nam Bắc mà trong tay không có la bàn hay điện thoại thông minh, khi đó bạn hoàn toàn có thể xác định được hướng Đông Tây Nam Bắc dựa vào ánh mặt trời ban ngày.

dong-tay-nam-bac
Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc theo mặt trời

Theo đó, nếu như quan sát mặt trời luôn di chuyển từ Đông sang Tây. Thì khi đó bạn có thể xác định bằng cách sử dụng mặt trời để xác định hướng Đông – Tây tiếp theo bạn cần tìm trước rồi suy ra hướng Bắc Nam theo phương pháp dưới đây.

Lúc này bạn thực hiện giơ 2 tay lên như hình, tiếp theo tay phải chỉ về phía mặt trời mọc ta có:

  • Nếu như Tay trái chỉ hướng Tây
  • Ta có tay phải chỉ hướng Đông
  • Tiếp theo Sau lưng là hướng Nam
  • Và hướng trước mặt là hướng Bắc

Lưu ý, khi sử dụng phương pháp này thì bạn sẽ áp dụng  vào buổi sáng bạn chỉ tay phải về phía mặt trời mọc. Ngược lại, nếu như vào buổi chiều cần chỉ tay trái về phía mặt trời lặn là đủ.

Dùng điện thoại để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Hiện tại, chiếu di động không chỉ có chức năng nghe, gọi, truy cập internet, mà đa số các dòng điện thoại smartphone ngày nay đều được tích hợp các tiện ích la bàn, GPS, hoặc cả hai. Lúc này việc bạn làm là chỉ cần tải các ứng dụng hoặc cài đặt các phần mềm để điện thoại có chức năng này. Lưu ý, để dùng chức năng GPS trên điện thoại, khi đó thì bạn cần phải kết nối Wifi hoặc mạng internet, hoặc là đồng thời GPS hoặc các dịch vụ định hướng khác phải hoạt động. Để có chức năng này, lúc đó thì bạn hãy tìm các ứng dụng “la bàn”, “bản đồ”, hoặc có thể là “định hướng” và sử dụng chúng như một cách định vị chinh xác.

Sử dụng bóng đổ xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Một cách khác thay thế hay mà nhiều người hay sử dụng ngoài la bàn định hướng đông tây nam bắc để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc nhanh chóng là các bạn sử dụng bóng đổ.

Việc xác định bóng đổ của cây hay bất cứ thứ gì, quan sát nếu như buổi sáng bóng đổ hướng Tây buổi chiều bóng đổ về các hướng Đông dựa vào hướng Đông – Tây khi đó bạn chỉ còn cần xác định được hướng Bắc – Nam và các hướng còn lại.

Nhìn chung, xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không hề khó mà rất dễ thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, việc xác định hướng là điều quan trọng trong phong thủy bất động sản, tìm kiếm vị trí… vì thế bạn có thể áp dụng 5 cách đơn giản trên.