Trang chủ » Phong thủy nhà ở » Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh

Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh

Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh, hợp tuổi giúp gia chủ thu hút may mắn, vượng khi để gia đình làm ăn phát đạt, hòa thuận hạnh phúc. Cụ thể cùng phong thủy nhà ở tìm hiểu về cách chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy ngay sau đây.

Gợi ý cách chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi

Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh
Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh

Để lựa chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy, mọi người thường tuân theo tuổi của mình. Tranh phù hợp với tuổi sẽ mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống, trong khi việc chọn sai có thể gây ra những tác động không tốt.

Tuổi Tý: Người tuổi này nên chọn tranh treo tường có hình rồng bay cao hoặc tranh sơn thủy với hướng nước chảy. Những tranh này sẽ giúp thu hút quý nhân phù trợ, hòa hợp gia đình, và tránh được xung đột. Đối với những người làm công việc quan chức, tranh có ý nghĩa danh vọng cũng sẽ đem lại thuận lợi.

Tuổi Sửu: Đối với tuổi này, nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu với cảnh cây xanh cổ thụ và cỏ non xanh tươi. Điều này mang ý nghĩa trường thọ, sự tiến cử trong công việc, và tài chính phong phú.

Tuổi Dần: Người tuổi Dần nên chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy với hình ảnh núi cao hoặc các loại tranh liên quan đến hổ, ngựa, cao nguyên hoặc trường sơn. Ý nghĩa của những tranh này là mở rộng con đường tài lộc và mang lại bình an cho gia đình.

Tuổi Mẹo: Đối với tuổi này, nên chọn tranh treo tường mang ý nghĩa bình an như tranh trúc hoặc hoa lan, hoặc có thể chọn tranh tùng cúc trúc mai. Đặc biệt, vào những năm mậu Tý – mậu Ngọ, người tuổi Mẹo thường gặp khó khăn về tài vận, vì vậy chọn tranh Trúc cầu bình an sẽ là lựa chọn tốt.

Tuổi Thìn: Người tuổi này nên chọn tranh “Kim Thủy sinh Mộc” hoặc tranh Rồng xanh hí thủy, Bách mã đồ, Hoa mẫu đơn… Nếu chọn tranh ngựa hoặc hoa, tránh treo hướng Nam vì có thể gây ra đau đầu chóng mặt cho chủ nhân và làm cho việc giáo dục con cái trở nên khó khăn.

Tuổi Tỵ: Tranh treo tường phòng khách phù hợp nhất với người tuổi này là tranh về đại bàng tung cánh hoặc rồng bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tranh cá chép trong ao sen, mẫu đơn hoặc tranh tùng hạc. Những mẫu tranh này mang ý nghĩa gia đạo bình an và cát tường như ý. Mẫu đơn tượng trưng cho vinh hoa và phú quý, tùng hạc thể hiện hạnh phúc vĩnh cửu và cá chép biểu thị sự trường thọ.

Tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ hợp nhất với tranh có liên quan đến cá chép, đặc biệt là tranh Cửu ngư quần hội (9 con cá chép). Nếu không thích, bạn cũng có thể chọn tranh tùng bách, trúc mai hoặc tranh sơn thủy với ý nghĩa của tiền tài vĩnh cửu.

Tuổi Mùi: Đối với tuổi này, nên chọn tranh sơn thủy hữu tình với hình ảnh cây cối đầy đủ, hoa lá. Ví dụ như tranh mẫu đơn hoặc thảo nguyên bát ngát. Nếu không thích, bạn cũng có thể chọn tranh có liên quan đến tôn giáo như Quan Âm, Phật A Di Đà hoặc một bài tâm kinh.

Tuổi Thân: Người tuổi Thân phù hợp nhất với tranh có hình dơi. Nếu không thích, bạn có thể chọn tranh tùng hạc diên niên, tùng đón khách để thuận lợi trong công việc, cải thiện quan hệ trong buôn bán và kinh doanh.

Tuổi Dậu: Người tuổi này nên chọn tranh với hình phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái… Mỗi loại tranh mang ý nghĩa khác nhau về công việc, gia đình, và con cháu.

Tuổi Tuất: Người tuổi Tuất phù hợp nhất với tranh mẫu đơn có 8 hoặc 9 bông. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn treo tranh hoa điểu hoặc tranh sơn thủy với ý nghĩa phú quý lâu dài, chuyển nguy thành an và sự nghiệp phất lên nhanh chóng.

Tuổi Hợi: Người tuổi Hợi nên chọn tranh có liên quan đến cá chép hoặc phong cảnh sông nước, cũng như tranh mẫu đơn. Đây là những lựa chọn phù hợp. Tuổi Hợi thường dễ dàng trong việc lựa chọn tranh treo tường phòng khách. Bạn có thể chọn treo tranh chim, hoa cỏ hoặc linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ…

Chọn tranh phong thủy phòng khách theo cung mệnh

Chọn tranh phong thủy phòng khách theo cung mệnh
Chọn tranh phong thủy phòng khách theo cung mệnh

Trong phong thủy, việc lựa chọn tranh treo tường phòng khách cũng được căn cứ vào cung mệnh của mỗi người: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi cung mệnh tương ứng với ngũ hành khác nhau, và vì vậy, để chọn bức tranh phong thủy phù hợp, bạn nên dựa vào cung mệnh của mình.

Người mệnh Kim

Nếu bạn mang mệnh Kim, những màu sắc như nâu, trắng, vàng và trắng bạc sẽ hợp với bạn. Hạn chế sử dụng màu đỏ và xanh lá cây. Các bức tranh treo tường phù hợp cho người mệnh Kim bao gồm tranh sơn thủy và tranh mùa xuân với màu nâu nổi bật. Bạn cũng có thể chọn những bức tranh trang trí bằng kim loại, đồng sáng, hoặc có hình ảnh bách hổ.

Cách chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Nếu bạn mang mệnh Mộc, nên chọn tranh với màu xanh đen, xanh dương, đen và xanh lá. Tránh sử dụng các tông màu trắng, bạc, và nếu chọn tranh màu trắng, hãy đảm bảo có màu sắc khác làm chủ đạo. Tranh với màu xanh hoặc xanh đen làm chủ đạo sẽ gia tăng vượng khí và giúp gia chủ an cư lạc nghiệp. Bạn cũng có thể chọn tranh về cây cối, hoa quả hoặc tranh chữ.

Người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy nên ưu tiên chọn tranh treo tường như cá chép, thuyền buồm, sông suối hoặc biển hồ. Màu sắc chủ đạo của tranh nên là xanh dương hoặc đen. Tránh chọn các bức tranh có màu Hỏa hoặc Thổ như hoa mẫu đơn, mặt trời, núi non…

Người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa hợp với Mộc và Hỏa, khắc Thủy. Vì vậy, bạn nên chọn tranh với màu đỏ, xanh lá cây, hồng hoặc vàng như tranh sơn thủy hữu tình, hoa hướng dương, cây cối…

Người mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ tương sinh với Thổ và Hỏa, tương khắc với Thủy và Mộc. Do đó, khi chọn tranh treo tường phòng khách, bạn nên chọn những bức tranh như cá chép, mã đáo thành công, mẫu đơn, rồng… Tránh xa những bức tranh mang màu sắc Thủy hoặc Mộc như tranh tùng trúc, cây cối hoặc sông nước… Bạn cũng có thể lựa chọn tranh Phật hoặc những bức tranh có màu vàng, cam nhạt.

Xem thêm: Cách chọn tranh treo tường phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Xem thêm: Bật mí cách chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy thu hút may mắn

Trên đây là những gợi ý về cách chọn tranh phong thủy phòng khách hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, đây chỉ là những hướng dẫn chung và tương đối. Việc lựa chọn tranh treo tường theo phong thủy cũng cần xem xét các yếu tố khác như kích thước, hình ảnh và ý nghĩa của tranh để tạo nên không gian hài hòa và mang lại cảm giác thoải mái cho phòng khách của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy nếu bạn muốn có lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé.