Trang chủ » Thể Thao » Cách đỡ bóng chuyền cơ bản nhất dành cho người mới

Cách đỡ bóng chuyền cơ bản nhất dành cho người mới

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách đỡ bóng chuyền để kiểm soát được trái bóng và chuyền cho đồng đội một cách chính xác nhất nhé!

Những kỹ thuật bóng chuyền bạn cần ghi nhớ

Bóng chuyền là môn thể thao mà người chơi dùng tay để đỡ bóng, phát bóng qua lưới để ghi điểm. Kỹ thuật chủ yếu cần ghi nhớ khi chơi bóng chuyền đó là kỹ thuật đập và đỡ bóng. Kỹ thuật nằm nhiều ở đôi tay của bạn.

Kỹ thuật đầu tiên đó chính là tư thế chuẩn bị đỡ bóng. Đây là bước vô cùng quan trọng. Bạn nên chú ý đến bước chuẩn bị vì tư thế chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Đôi chân và khoảng cách đứng xa lưới tầm 2 đến 3m là phạm vi thích hợp nhất. Bạn nên di chuyển nhẹ nhàng để có thể dễ dàng thay đổi hướng khi bóng đến.

Tiếp theo không thể không ghi nhớ kỹ thuật bật nhảy trong khi chơi bóng chuyền. Đây là kỹ thuật luôn luôn phải có trong mọi pha xử lý bóng. Khi phát bóng, đập bóng và đỡ bóng, bạn đều cần đến tư thế bật nhảy này.

Chơi bóng chuyền, cần ghi nhớ rất nhiều kỹ năng và thường xuyên luyện tập để cơ thể có thể linh hoạt trong mọi tình huống.

Cách đỡ bóng chuyền cơ bản nhất dành cho người mới

=> Lichthidau.com.vn cập nhật ty le, tỷ lệ chơi bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, Ứng dụng, tỷ lệ châu Âu.

Bắt bước 1 bóng chuyền là gì?

Bóng chuyền có các kỹ thuật cơ bản sau: giao bóng, bắt bước 1, chuyền 2, tấn công/đập bóng, chắn bóng và cứu bóng. Để trở thành một cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp. Những người chơi bóng chuyền phải thành thạo các bước cơ bản trên. Mỗi người sẽ có thế mạnh và vị trí phù hợp riêng. Libero sẽ là vị trí phù hợp cho những bạn đỡ bóng chuyền thành thạo. Bởi, đây là vị trí cho các chuyên gia phòng thủ của đội.

Bắt bước 1 bóng chuyền được hiểu là bước đỡ bóng đầu tiên khi đối phương thực hiện quả phát bóng sang bên kia sân. Đây là một bước quan trọng để thực hiện tiếp việc chuyền bóng cho đội mình. Nếu đỡ không tốt thì khả năng mất điểm là rất cao. Bắt bước 1 bóng chuyền gồm 2 kỹ thuật cơ bản là đỡ bóng bằng cánh tay hoặc búng bóng.

Búng bóng: Dùng đầu ngón tay để khống chế bóng

Đỡ bóng bằng tay: Đỡ bóng bằng tay và bật bóng lên cao

Thông tin cách đỡ bóng chuyền cơ bản

Cách đỡ bóng chuyền là kỹ thuật cơ bản. Nhưng đôi khi, bạn sẽ thực hiện sai tư thế hoặc vận sức không đúng. Điều này sẽ dẫn đến sai lệch của hướng bóng. Hoặc, chỉ cần đứng sai vị trí, thì bóng sẽ có tỷ lệ chạm sân nhà khiến đội bóng mất điểm khá cao. Các yếu tố để thực hiện cách đỡ bóng chuyền bước 1 tốt là gì, hãy cùng đọc tiếp nhé.

Kỹ thuật búng bóng

Người chơi hơi ngả về phía sau, các ngón tay tiếp bóng ở tầm nhìn hướng trước. Khoảng cách giữa các ngón tay của 2 bàn tay khoảng 15cm. Các ngón tay chạm bóng cần phải dẻo dai để tạo được sự kết hợp nhịp nhàng để có thể chuyền bóng đi.

Khi đỡ bóng, phải dùng sức của cả 10 ngón tay, ngón tay chạm bóng tạo thành hình chữ bát, ngón tay cái của 2 bên tay để ngang nhau. cổ tay cần được thả lỏng nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn trong việc đỡ bóng.

Kỹ thuật đệm bóng

Khi trái bóng ở vị trí thấp không thể thực hiện động tác búng bóng thì người chơi sẽ sử dụng động tác đệm bóng. Động tác này còn giúp VĐV cứu những pha đập bóng cách xa người và ở tầm thấp. Đệm bóng giúp các VĐV bắt bước 1 tạo đà thuận lợi cho chuyền hai triển khai đường tấn công một cách dễ dàng.

Kỹ năng đệm bóng là kỹ năng cơ bản nhất mà ai chơi bóng chuyền cũng cần sở hữu để thực hiện việc chơi bóng. Đệm bóng có thể dùng hai tay cho chính xác hoặc dùng 1 tay trong trường hợp bóng quá xa cơ thể (Đây là động tác cứu bóng mà các liebero thường sử dụng).

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật lịch bóng đá hôm nay và ngày mai mới nhất. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là cách đỡ bóng chuyền cơ bản mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những viết tương tựcách đỡ bóng chuyền nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."