Trang chủ » Phong thủy nhà ở » Những vị trí không nên đặt bàn thờ gia chủ không nên bỏ qua

Những vị trí không nên đặt bàn thờ gia chủ không nên bỏ qua

Những vị trí không nên đặt bàn thờ trong nhà gia chủ không nên bỏ qua để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực về phong thủy, bố cục của ngôi nhà.

Những vị trí không nên đặt bàn thờ theo phong thủy

Những vị trí không nên đặt bàn thờ theo phong thủy
Những vị trí không nên đặt bàn thờ theo phong thủy

Khi đặt bàn thờ trong nhà, cần lưu ý các vị trí không nên chọn để tránh những tác động xấu đến gia đình. Dưới đây là những vị trí không nên đặt bàn thờ theo quan niệm phong thủy:

Hướng bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Một trong những vị trí đặt bàn thờ kiêng kỵ là đặt nó hướng vào trong nhà, tức là ngược với hướng của cả ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn thờ như vậy sẽ tạo ra sự đối lập âm dương, gây ảnh hưởng đến việc gia đình tiêu tán tài lộc và có thể ảnh hưởng đến con cháu trong gia đình. Thay vào đó, hướng bàn thờ nên cùng hướng với nhà, tạo sự hài hòa và cân đối.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của những người sống trong gia đình. Bên cạnh đó, việc thường xuyên hít phải mùi hương nhang trong phòng ngủ có thể gợi nhớ về những người đã khuất và ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên. Do đó, tránh đặt bàn thờ trong phòng ngủ để giữ được không gian yên bình và thư thái.

Không đặt bàn thờ đối diện với gương

Theo quan niệm phong thủy, đặt bàn thờ đối diện với gương được coi là không tôn kính với các vị thần linh và ông bà tổ tiên. Sự hiện diện của gương làm giảm đi sự trang nghiêm và tôn nghiêm của bàn thờ. Việc đặt bàn thờ đối diện với gương có thể mang lại những vấn đề và rắc rối cho gia đình, như thị phi và xung đột.

Bàn thờ không nên đặt dưới xà nhà và gầm cầu thang

Đặt bàn thờ dưới xà nhà hoặc gầm cầu thang cũng là một vị trí không nên được lựa chọn. Xà nhà và gầm cầu thang thường mang năng lượng xung đột và sự chuyển động mạnh mẽ, không phù hợp với không gian thờ cúng yên tĩnh và tịnh âm. Việc đặt bàn thờ tại những vị trí này có thể gây ra xung đột và sự rối loạn trong gia đình.

Không để bàn thờ lửng lơ

Ngoài việc xác định những vị trí không nên đặt bàn thờ thì cách đặt bàn thờ cũng rất quan trọng. Bàn thờ cần được đặt một cách chắc chắn, không được để lửng lơ trên không. Để đảm bảo sự ổn định và trang nghiêm, lưng bàn thờ nên được hỗ trợ bằng cách dựa vào tường hoặc cửa. Việc này tượng trưng cho sự vững chắc, sự giàu có và may mắn trong gia đình. Bàn thờ lơ lửng sẽ mang đến cảm giác bất an, lo lắng cho cả gia đình.

Không đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào

Trong phong thủy, cửa ra vào nhà được coi là nơi đón nhận sinh khí và phúc khí vào nhà. Đặt bàn thờ Phật trước cửa ra vào có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và vận may tài chính. Đối diện cửa ra vào là nơi dòng chảy năng lượng mạnh mẽ nhất trong ngôi nhà, và đặt bàn thờ ở vị trí này có thể làm phản đối sự cân bằng và hòa hợp của ngôi nhà.

Một số nguyên tắc đặt bàn thời nên lưu ý

Những vị trí không nên đặt bàn thờ gia chủ không nên bỏ qua
Những vị trí không nên đặt bàn thờ gia chủ không nên bỏ qua

Có một số nguyên tắc quan trọng mà bạn nên lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà:

Tránh đặt bàn thờ gần những nơi không sạch sẽ: Hãy tránh đặt bàn thờ gần những nơi bẩn thỉu và không được giữ gìn sạch sẽ, ví dụ như bên cạnh phòng bếp, nhà tắm, hoặc nhà vệ sinh. Những nơi như vậy thiếu không khí trang nghiêm và tôn trọng đối với các vị thần linh và tổ tiên.

Đừng thay đổi vị trí bàn thờ tự ý: Hạn chế việc thay đổi vị trí bàn thờ quá thường xuyên, vì điều này có thể phá vỡ sự cân bằng phong thủy của phòng thờ. Việc làm này có thể gây rối và gặp phải nhiều rắc rối trong gia đình, khiến các thành viên không hoà thuận và hạnh phúc với nhau. Nếu phải di chuyển bàn thờ, hãy nhớ thắp hương xin phép từ các vị thần linh.

Tránh đặt bàn thờ ở nơi có gió và ánh nắng quá nhiều: Theo quan niệm phong thủy, đặt bàn thờ ở nơi có gió và ánh nắng mạnh sẽ mang đến nhiều năng lượng dương, không phù hợp với không gian thờ cúng yên bình. Nếu bạn lo ngại về ánh sáng, bạn có thể sử dụng đèn trang trí để tạo bầu không khí trang nghiêm mà vẫn giữ được sự thanh tịnh.

Hướng bàn thờ không nên đặt ở các cung xấu: Tương tự việc lựa chọn hướng ngủ theo tuổi, hướng đặt bàn thờ cần phù hợp với mệnh của gia chủ. Chỉ khi đó, sự nghiệp sẽ mở rộng và mang lại nhiều niềm vui. Hãy tránh các hướng xấu, vì nếu không tuân thủ, gia đình có thể đối mặt với xung đột và khó khăn không thể đoán trước.

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ trong nhà mang đến may mắn tài lộc

Xem thêm: Cách bài trí bàn thờ gia tiên cho gia đình hưng thịnh, cát tường

Trên đây những vị trí không nên đặt bàn thờ mà chúng tôi tổng hợp được từ nhiều chuyên gia. Thông qua đây mong rằng bạn đọc sẽ sớm chọn hướng bàn thờ phù hợp mang lại may mắn, cát tường cho gia đình mình nhé.