Trang chủ » Phong thủy nhà ở » Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc?

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc?

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào? Tìm hiểu hướng bếp phù hợp với nhà hướng Đông theo bát trạch phong thủy giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc.

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc?

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc?
Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc?

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào theo phong thủy?

Theo quan niệm dân gian Á Đông, những ngôi nhà hướng Đông được coi là mang lại may mắn vô cùng. Đó là hướng mặt trời mọc, biểu trưng cho sự tiêu tan bóng tối và mang đến sự sống cho tất cả sinh vật trên trái đất. Điều này đồng nghĩa với thịnh vượng, phát triển trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Theo các chuyên gia phong thủy, với những ngôi nhà hướng chính Đông, các hướng tốt để đặt bếp là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Trong số đó, hướng Đông Nam được xem là tốt nhất. Đặt bếp theo hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, gia đình hạnh phúc, và thịnh vượng phát tài.

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào, nên tránh hướng nào?

Nếu hướng nhà của gia chủ đã là Đông, không nên đặt bếp theo cùng hướng nhà. Điều này có thể gây ra sự bất ổn trong gia đình và dễ xảy ra xích mích.

Gia chủ cũng không nên đặt bếp hướng Tây, bởi vì hướng Tây tương ứng thuộc hành Kim. Mà Kim lại khắc Hỏa vì vậy nên việc đặt bếp nhà hướng Đông ở hướng này cũng không an toàn. Bên cạnh đó bếp ở vị trí này là ngược với hướng nhà. Theo bát trạch phong thủy nếu đặt bếp hướng này sẽ tạo ra sự xung khắc trong ngôi nhà khiến gia đình bất hòa, làm ăn khó thành.

Các lưu ý khi thiết kế nhà bếp theo phong thủy

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào? Lưu ý khi thiết kế bếp
Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào? Lưu ý khi thiết kế bếp

Lưu ý khi xác định vị trí đặt bếp

Khi thiết kế bếp cho nhà hướng Đông ngoài việc xác định nhà hướng đông đặt bếp hướng nào thì còn có những lưu ý sau đây cần được lưu ý:

Màu sắc của tủ bếp nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ, người mệnh Thổ nên chọn tủ bếp màu vàng, nâu; người mệnh Kim nên chọn màu trắng; người mệnh Mộc có thể chọn màu xanh hoặc xanh đen; người mệnh Thủy nên chọn màu đen; người mệnh Hỏa có thể chọn màu xanh lá hoặc các gam màu nóng.

Không nên đặt bếp ở hướng Tây hoặc hướng Nam. Hướng Tây thuộc hành Kim, khắc với hướng Hỏa của bếp, và ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào buổi chiều có thể làm thức ăn ôi thiu và gây bất tiện cho việc nấu nướng. Hướng Nam cũng không phù hợp vì hỏa khí mạnh. Sự kết hợp này sẽ tạo ra nhiệt độ cao và không có lợi cho gia chủ.

Không nên đặt bếp thẳng hàng với cửa chính để tránh khí tư từ bên ngoài xông vào bếp. Ngoài ra, cần tránh đặt bếp ở vị trí quá lộ liễu để không làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Bếp không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh để tránh lây bệnh và vi trùng có hại. Điều này đặc biệt áp dụng cho những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế.

Đặt bếp cách xa cửa phòng ngủ để tránh tạo ra nhiệt độ cao và khói dầu mỡ có hại cho sức khỏe khi nấu nướng.

Tránh đặt bếp trên đường ống cấp hoặc thoát nước trong nhà để tránh khó khăn trong việc sửa chữa khi có sự cố xảy ra.

Tránh bố trí bếp quá lộ liễu để không tạo cảm giác hao tán tài sản. Bếp nên được tựa vào tường để ổn định và không để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu nướng để không ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

Lưu ý khi bố trí bếp trong nhà

Bảo đảm thông gió và thoáng khí cho nhà bếp. Lắp đặt hệ thống hút mùi hiệu quả để loại bỏ khói, mùi và đảm bảo không khí trong lành. Đồng thời, cần có cửa sổ hoặc cửa ra vào để có thể thông gió và cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian bếp.

Sắp xếp đồ dùng và thiết bị trong tủ bếp một cách hợp lý. Tận dụng không gian lưu trữ để giữ bếp gọn gàng và tiện lợi. Sắp xếp các đồ dùng theo nhóm và đặt những vật dụng cần thiết trong tầm tay để dễ dàng sử dụng khi nấu nướng.

Chọn vật liệu và thiết kế bếp dễ vệ sinh và bền đẹp. Chất liệu chống bám bẩn, chịu nhiệt và dễ lau chùi sẽ giúp giữ cho bếp luôn sạch sẽ và dễ dàng bảo dưỡng. Thiết kế bếp phải phù hợp với phong cách và không gian tổng thể của ngôi nhà.

Xem thêm: Phân tích xổ số Đắc Lắc ngày 28/3/2023 thứ 3 hôm nay

Xem thêm: Phân tích kết quả XSMN ngày 23/8/2022 dự đoán cầu lô thứ 3

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi nhà hướng đông đặt bếp hướng nào theo phong thủy để thu hút tài lộc cho gia chủ. Mong rằng bàn viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều gợi ý để xác định hướng bếp hợp lý.