Trang chủ » Thể Thao » DANI ALVES – SIÊU HẬU VỆ PHẢI CỦA FC BARCELONA

DANI ALVES – SIÊU HẬU VỆ PHẢI CỦA FC BARCELONA

Chàng tân binh đầu tiên dưới thời huấn luyện viên Xavi Heznandez chẳng trẻ chút nào nhưng rõ ràng là các Cule sẽ chẳng phàn nàn gì cả, họ sẽ chỉ hạnh phúc hơn vì sự trở lại này, cùng mitom link đón chào sự trở lại của một siêu hậu vệ phải đã từng cùng FC Barcelona làm mưa làm gió ở thập kỉ trước.

“Khi chúng tôi nghỉ hưu mọi người sẽ hỏi ai là cầu thủ vĩ đại nhất, tất nhiên đó chính là Messi. Rồi họ lại hỏi tiếp “và ai đã chuyền cho anh ấy”, bạn biết rõ ai là người đã nói về những điều ấy, ai là người đã từng hiểu Messi đến chân tơ kẽ tóc, ai là người đã đồng hành cùng Messi hay nhất và tạo nên những năm tháng huy hoàng nhất của Barca. Một phần của một cánh phải không thể cản nổi và cày nát mọi cánh trái của đối thủ, cũng khá lâu rồi các Cule mới có cảm giác như thế này nhưng khi dòng thông báo của Barca chính thức được công bố, đó là sự sung sướng và chút da gà nổi lên.

DANI ALVES - SIÊU HẬU VỆ PHẢI CỦA FC BARCELONA

Barcelona và Dani Alves đã đạt được thỏa thuận để cầu thủ này gia nhập đội 1 với tư cách là tân binh của Barcelona trong mùa giải 2021-2022. Và thế là chàng tân binh đầu tiên dưới thời huấn luyện viên Xavi Heznandez chẳng trẻ chút nào khi anh thậm chí còn lớn hơn nhưng rõ ràng là các Cule sẽ chẳng phàn nàn gì cả, họ sẽ chỉ hạnh phúc hơn vì sự trở lại này.

“Gần 5 năm như một thằng điên và cuối cùng đã có được giây phút này. Tôi trở về nhà nơi tôi chưa từng rời đi và như tôi đã nói trước khi đi: tôi là một trong số các bạn, tôi không biết giấc mơ sẽ kéo dài bao lâu nhưng có thể nó là vĩnh cữu vì những cảm giác cũng như vậy. Hẹn gặp lại các bạn ở mơi là một phần của trái tim tôi, với sự nhiệt huyết hệt như lần đầu tiên và cùng mong muốn giúp xây dựng lại câu lạc bộ tốt nhất trên thế giới. Chả tin được nhưng tôi trở về nhà đây” – Dani Alves hạnh phúc chia sẻ.

Alves thực sự thách thức tuổi tác của mình nhưng với rõ ràng với những người xem bóng đá, những ai đã từng xem Alves chơi bóng sẽ hiểu rằng anh đến đây không phải là trò đùa mà Barca đang tới công chuyện thực sự.

Xavi thừa hưởng mội đội hình trẻ trung từ Koeman tuy nhiên Barca đã phải vật lộn để có một cánh phải để đỡ ngớ ngẩn hơn nhưng họ không thể cứ đi và đem về một bản hợp đồng tương tự được nữa. Alves vì lẽ đó cũng là một sự bổ sung tài chính lành mạnh cho một câu lạc bộ đã nợ nần chồng chất.

Những gì mà Xavi đang làm ở Barca chính là một sự cách mạng khi đã thanh lọc  được một phần bộ máy mà đa số là những con người ở lĩnh vực y tế, điều ấy liệu có đem lại sự thay đổi tích cực nào hơn không thì chưa biết nhưng những sự bổ sung như Alves sẽ đem lại những kết quả nhanh hơn bao giờ hết.

Kể từ khi Barca chia tay Alves vào năm 2016, câu lạc bộ này đã luôn cố gắng để lấp đầy khoảng trống  mà hậu vệ phải vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ và cả thế giới để lại. Trong bóng đá ngày nay còn hiếm những cầu thủ chơi thứ bóng đá mê hoặc chứ chưa nói đến những hậu vệ cánh có thể làm được điều đó. Dani Alves hồi còn ở đây đã nâng tầm chính mình và những tiêu chuẩn của Barca lên mức cao nhất khiến chẳng ai thay thế được anh nữa.

Điều đó nói lên rằng điều đáng quan tâm nhất về Alves là mối liên hệ thần giao cách cảm của anh với Lionel Messi. Alves đã giữ kỉ lục là người kiến tạo nhiều nhất cho Messi cho đến khi Luis Suarez phá vỡ nó.

Sự tinh tế của anh với quả bóng, khả năng thưc hiện những đường chuyền không thể lường trước nhưng đem lại hiệu quả cực kì cao là điều cực kì luôn được đề cao của hậu vệ người Brazil. Alves là một thiên tài mà bạn sẽ phải thốt lên rằng “anh ta làm thế nào vậy?!”. Vì lẽ đó anh đã được định sẵn sẽ đi vào lịch sử với tư cách là người vĩ đại nhất chơi ở cánh phải.

DANI ALVES

Trong suốt sự nghiệp chơi ở Barca, anh đã có tổng cộng 103 đường kiến tạo và 21 bàn thắng ở vị trí hậu vệ cánh. Sau khi gia nhập Blagrana vào năm 2018 với giá 35 triệu euro, Alves có 391 lần ra sân, giành 23 danh hiệu, nổi bật là 6 chiếc cúp vô địch La Liga, 3 Champion League. Alves là cầu thủ nước ngoài có lần ra sân nhiều thứ hai của Barca, chỉ xếp sau Lionel Messi.

Chính Barca đã bỏ lỡ một điều mà mình không nên bỏ lỡ. Ngày Alves rời đi, anh đã nói trực tiếp với các vị lãnh đạo câu lạc bộ rằng họ sẽ nhớ anh. Và rõ ràng là cả Semedo và Roberto đều không thể bù đắp dù chỉ 10% khoảng trống mà Dani Alves để lại khi anh rời Camp Nou hồi năm 2016, cho tới ngày nay, điều đó vẫn không khác đi là mấy.

Sự trở về của Alves sẽ mang lại cho Barca nhiều điều khi anh mang đến cho phòng thay đồ của Barca hàng chục năm kinh nghiệm, sẽ dạy dỗ và dẫn dắt lứa trẻ đầy triển vọng của câu lạc bộ. Cùng với sự dẫn dắt của Xavi và sự trở về của Alves, Barca được kì vọng sẽ mang lại một màu sắc khác trong lối chơi chán chường trước đó.