Trang chủ » Xem ngày đẹp » Hạn thái tuế là gì? Những điều kiêng kỵ dành cho tuổi phạm Thái Tuế

Hạn thái tuế là gì? Những điều kiêng kỵ dành cho tuổi phạm Thái Tuế

Hạn thái tuế là gì? Cách tính tuổi phạm thái tuế chi tiết nhất giúp bạn đọc nắm được những kiêng ky khi làm việc quan trọng trong năm hạn thái tuế. Cụ thể cùng xem ngày đẹp tìm hiểu ngay sau đây.

Thái Tuế là gì?

Hạn thái tuế là gì? Những điều kiêng kỵ dành cho tuổi phạm Thái Tuế
Hạn thái tuế là gì? Những điều kiêng kỵ dành cho tuổi phạm Thái Tuế

Thái Tuế, còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân, là một chòm sao có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng dân gian. Nó quản lý các yếu tố cát – tai – họa – phúc và tài lộc của mỗi người qua từng năm trong vòng 12 con giáp. Trong chiêm tinh học, Thái Tuế tương ứng với sao Mộc (Jupiter) vì quỹ đạo của sao này quay một vòng trong khoảng thời gian 12 tháng.

Nếu ngày sinh của một người rơi vào chòm sao Thái Tuế, thì theo tín ngưỡng dân gian, đó được xem là vi phạm Thái Tuế. Trong năm đó, người đó thường gặp nhiều khó khăn trong mọi việc, đặc biệt là về sức khỏe. Do đó, Thái Tuế thường được coi là một sao hung, không mang lại điều tốt lành.

Hạn Thái Tuế (phạm Thái Tuế) là gì?

Xung Thái Tuế, hay còn gọi là phạm Thái Tuế, được chia thành hai loại: “niên xung” và “nghịch xung”. Niên xung ám chỉ sự xung khắc giữa các cặp tuổi cầm tinh, ví dụ như “Tý – Ngọ”, “Sửu – Mùi”, “Dần – Thân”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”, “Tỵ – Hợi”. Có thể phân chia các loại xung Thái Tuế như sau:

  • Trị Thái Tuế: Ám chỉ một năm có nhiều biến động, khó khăn, đau buồn và ốm đau.
  • Xung Thái Tuế: Ám chỉ một năm với sự xáo trộn, biến động lớn và nhiều chuyện vặt.
  • Hình Thái Tuế: Ám chỉ một năm đầy thị phi và khó khăn, có thể gặp tai họa như phá sản.
  • Hại Thái Tuế: Ám chỉ một năm dễ bị tiểu nhân quấy phá, tuy không đến mức ghen ghét.
  • Phá Thái Tuế: Ám chỉ một năm công việc bị tiểu nhân cản trở, gây lãng phí tài chính và phá hỏng cơ hội thành công.

Hạn Thái Tuế là gì hay năm hạn thái tuế được hiểu là năm xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

Lưu ý và điều cần kiêng kỵ cho người tuổi hạn Thái Tuế là gì?

Lưu ý và điều cần kiêng kỵ cho người tuổi hạn Thái Tuế là gì?
Lưu ý và điều cần kiêng kỵ cho người tuổi hạn Thái Tuế là gì?

Đối với những người bị ảnh hưởng bởi Thái Tuế, dưới đây là những điều bạn nên lưu ý để tránh gặp thêm khó khăn:

Tránh tạo thêm kẻ thù: Vì năm nay khó khăn và bạn có thể gặp những người đố kỵ và chơi xấu. Vấn đề công việc và tài chính có thể gặp rắc rối và không phát triển, dù bạn đã cố gắng. Vì vậy, hãy tránh gặp thêm kẻ thù để không bị tác động tiêu cực.

Tránh đồ màu đỏ: Mặc dù trong năm tuổi, nhiều người thường chọn mặc đồ màu đỏ để tăng vận may và tránh điềm xấu. Tuy nhiên, Thái Tuế không phải là thần Tà mà là thần bảo hộ. Vì vậy, không nên mặc đồ màu đỏ với niềm hy vọng mang lại điều tốt đẹp như mong đợi.

Tránh kết hôn hoặc tổ chức đám cưới: Người ta tin rằng tổ chức đám cưới trong năm bị ảnh hưởng bởi Thái Tuế là một điềm xấu. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ hôn nhân trong tương lai. Do đó, hạn chế việc kết hôn hoặc tổ chức đám cưới trong năm này.

Tránh những nơi hoang vắng và hẻo lánh: Những nơi như vậy thường có sự suy yếu năng lượng và không có sự cân bằng giữa âm dương. Điều này có thể có tác động xấu đến bạn và làm suy yếu vận trình. Hãy tránh xa những nơi như vậy để đảm bảo an toàn và tránh những tác động tiêu cực.

Chú ý đến an toàn cá nhân: Hạn chế tham gia vào các hoạt động mạo hiểm và tránh các hành động có nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đặc biệt, đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh rủi ro không cần thiết.

Giữ tinh thần lạc quan: Duy trì tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn trong mọi tình huống. Đừng để tinh thần sa sút kéo dài, vì nó có thể mang đến những điềm xấu. Hãy luôn tìm cách duy trì tâm trạng tích cực và tin tưởng vào khả năng của mình.

Sử dụng kim bài Thái Tuế: Kim bài Thái Tuế là những chiếc kim bài được làm bằng đồng mạ vàng, có hình ảnh Thái Tuế. Chúng được coi là vật phẩm mang ý nghĩa đón chào thần trấn giữ trần gian trong năm. Đồng thời, chúng cũng có khả năng giải tỏa những vận rủi đối với những người gặp khó khăn.

Xem thêm: Hạn kim lâu là gì? Hướng dẫn cách tính tuổi phạm Kim Lâu

Xem thêm: Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc chuẩn nhất

Nhớ rằng, các lưu ý khái niệm hạn thái tuế là gì và những kiêng kỵ trên chỉ là quan niệm và truyền thống dân gian. Mỗi người có quyền quyết định cách sống và hành động của mình. Tuy nhiên, nếu bạn tin vào những tín ngưỡng này, hãy lưu ý và tuân thủ để đảm bảo một năm thật tốt lành, thuận lợi.