Trang chủ » Thể Thao » Florentino Perez là ai? Tìm hiểu về ông trùm của Real Madrid

Florentino Perez là ai? Tìm hiểu về ông trùm của Real Madrid

Florentino Perez là ai? Là người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid từ lâu, chắc hẳn bạn đã chẳng còn xa lạ với chủ tịch của đội bóng này – ông Perez là người giúp Real tạo ra các Dải Ngân Hà, và bước dài trên con đường trở thành đội bóng số 1 thế giới.

Florentino Perez là ai? Tìm hiểu về ông trùm của Real Madrid

Florentino Perez là ai?

Florentino Perez sinh ngày 8/3/1947 tại Tây Ban Nha hiện đang là chủ tich Real Madrid và là nhà điều hành thể thao có sức ảnh hưởng lớn trong giới bóng đá. Ông bắt đầu tham gia chính trị, gia nhập Đảng vào năm 1979 tại thành phố Madrid sau đó tham gia cuộc bầu tổng tuyển cử Tây Ban Nha năm 1986. Ông là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí Reformista Partido Democrático. Vào năm 1993, Florentino Perez trở thành chủ tịch tập đoàn OCP Construcciónes, S.A sau đó là Real Madrid.

Những lần tranh cử vào Real Madrid của Perez

Lần đầu tranh cử năm 1995

Sau khi đã tìm hiểu được thông tin Florentino Perez là ai, hãy xem những lần tranh cử vị trí chủ tịch của ông Florentino Perez nhé. Florentino Perez tham gia tranh cử là chủ tịch của câu lạc bộ Real Madrid vào năm 1995. Ông tranh cử với chiến dịch trọng tâm vào tình hình tài chính và những yếu kém của đội bóng cũng như những sự quản lý yếu kém. Tuy nhiên ông đã gặp thất bại trước Ramón Mendoza với 700 phiếu bầu.

Và nếu bạn yêu thích bóng đá Tây Ban Nha, mời bạn cập nhật các thông tin hữu ích liên quan đến kết quả của các trận cầu hay nhất tại kết quả bóng đá tây ban nha nhé.

Tranh cử thành công vào làm chủ tịch Real Madrid Năm 2000

Nỗ lực tranh cử lần thứ hai của ông đã thành công hơn khi ông ứng cử ghế chủ tịch vào năm 2000. Ông đã giành chiến thắng trước chủ tịch đương nhiệm Lorenzo Sanz. Sanz cho rằng với việc giành European Cups vào năm 1998 và 2000 sẽ đem lại cho ông đủ khả năng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, những chiến lược của Perez, một lần nữa nhấn mạnh vấn đề tài chính của câu lạc bộ và tuyên bố sự yếu kém trong việc quản lý của hội đồng trước đó, đã chứng minh điều ngược lại.

Perez còn hứa sẽ đem Luís Figo từ kình địch FC Barcelona cũng đóng một vai trò quyết định trong cuộc bầu cử. Cuối cùng, Florentino Perez đắc cử chức chủ tịch Real với tỷ lệ phiếu bầu gây sốc – 55%. Đúng như lời hứa, ông đã mang Figo về, từ Barcelona trong một hợp đồng trị giá 56 triệu USD, có thời hạn 6 năm. Vào năm 2004, Perez tái đắc cử với 94.2% phiếu bầu.

Luís Figo còn đánh dấu bước khởi đầu cho chính sách đưa một trong những siêu sao bóng đá thế giới về Real Madrid mỗi mùa của Perez. Chiến dịch này ban đầu được biết đến với tên Zidanes y Pavones trong đó các siêu sao sẽ chơi cùng với Canteranos. Nhưng dần dần được phổ biến với tên gọi Galácticos. Vào năm 2001, Zinedine Zidane đã ký hợp đồng với Real từ Juventus với mức phí chuyển nhượng kỷ lục vào thời điểm đó là 73.5 triệu €. Và sau đó là Ronaldo vào 2002, David Beckham vào 2003, Michael Owen vào 2004, và Robinho trong một thời gian ngắn năm 2005.

Ban đầu, chiến sách của Perez đã đem lại thành công lớn, do từng Galáctico xây dựng đội hình dựa vào cầu thủ, và có một sự cân bằng thích hợp hơn cho tấn công và phòng thủ. Trong những năm đầu tiên ông làm chủ tịch, Real Madrid giành 2 Spanish Championships và có kết quả bóng đá cup c1 thứ 9, ghi tên mình vào kỷ lục.

Pérez tuyên bố từ chức vào 27 tháng 2 năm 2006, và ông thừa nhận rằng đội bóng và câu lạc bộ cũng như toàn bộ cần một hướng đi mới.

Tái tranh cử chức chủ tịch năm 2009

Florentino Perez tiếp tục tranh cử vào năm 2009 cho vị trí chủ tịch của Real Madrid và ông tuyên bố có thể chi ra số tiền lên tới 57.389.000 euro để đảm bảo cần thiết cho vị trí này. Cuối cùng, Florentino Perez đắc cử là chủ tịch của Real Madrid.

Pérez tiếp tục theo đuổi chính sách Galácticos được đưa ra từ thời kỳ đầu. Vào ngày 8 tháng 6 năm 2009, ông mua Kaká từ Milan với giá 60 triệu bảng Anh. Sau đó vào ngày 11 tháng 6, Manchester United chấp nhận lời đề nghị 80 triệu bảng Anh dành cho Cristiano Ronaldo, một lần nữa phá vỡ kỷ lục thế giới.

Và vào ngày 25 tháng 6, Pérez và Real Madrid công bố việc ký kết với hậu vệ Raúl Albiol từ Valencia với giá 15 triệu bảng Anh. Cuối cùng vào ngày 1 tháng 7, Pérez mua Karim Benzema từ Olympique Lyonnais với mức giá được cho là ít nhất là 30 triệu bảng Anh, có thể lên 35 triệu bảng Anh tùy thuộc vào phong độ thi đấu.

Trong 3 năm tiếp theo ông tiếp tục đem về nhiều ngôi sao khác đến Los Blancos, bao gồm tài năng trẻ người Đức Mesut Özil và Ángel di María, Real Madrid người đã thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu sau màn biểu diễn ấn tượng tại 2010 World Cup tại Nam Phi.

Trên đây là thông tin về Florentino Perez là ai? mà chuyên mục thể thao muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!