Trang chủ » Điểm báo » Chim lợn kêu là điềm báo gì? Hiện tượng chim lợn kêu tốt hay xấu?

Chim lợn kêu là điềm báo gì? Hiện tượng chim lợn kêu tốt hay xấu?

Chim lợn kêu từ xa xưa biết đến là hiện tượng xấu, dân gian vẫn cho rằng chim lợn kêu sẽ báo hiệu có người chết nên đây là một điềm báo xấu.

Chim lợn là một loài chim rất thông minh nhưng lại bị coi là quỷ dữ vì khi chim lợn kêu sẽ mang đến điềm báo không tốt, vì theo dân gian thì đây là điềm báo cho thấy sắp có người chết. Qua đây xosotructuyen cũng đã chia sẻ cho bạn về điềm báo này nhé.

Hiện tượng chim lợn kêu tốt hay xấu?
Hiện tượng chim lợn kêu tốt hay xấu?

1. Hiện tượng chim lợn kêu tốt hay xấu?

Theo quan niệm khoa học

Theo quan niệm khoa học thì chim lợn kêu cũng giống như tiếng kêu của nhiều loài động vật khác, chim lợn cũng có đặc tính về dự báo thời tiết. Bởi người sắp chết thường phát ra một thứ song đặc trưng mà chỉ có những loài động vật mẫn cảm như chim lợn mới phát hiện được mà thôi.

Tuy nhiên việc chim lơn kêu theo khoa học thì nó không mang theo điềm báo xấu vì đây cũng là một hiện tượng bình thường mà thôi. Cũng có một số người chết khi chim lợn không kêu họ vẫn chết như thường đó thôi. Nên đây cũng là một hiện tượng hết sức bình thường. Tiếng chim lợn kêu thực chất không có tính gây hại, nên đây cũng không được coi là hiện tượng nào cả.

Như vậy, chim lợn không phải là một loài chim xấu, nó chỉ là một hiện tượng tự nhiên mà thôi. Tiếng kêu của chim lợn đơn giản chỉ là dọa con mồi, khiến cho con mồi khiếp sợ mà thôi, nếu con mồi trốn chạy thì chim lợn cũng dễ dàng phát hiện ra.

Theo quan niệm tâm linh

Theo tâm linh thì chim lợn là một loài chim đem đến điềm báo xấu, khi chúng đến nhà thường bị đuổi đi vì bị coi là quỷ dữ bao hiệu sắp có người chết. Chim này nếu kêu lên 7 tiếng thì nam giới chết, còn 9 tiếng thì nữ giới chết. Nhiều người vẫn cho rằng khi người chết sẽ phát ra một mùi đặc trưng và khi chim lợn ngửi thấy sẽ bay đến báo hiệu bằng tiếng kêu của chính mình.

Bởi vậy nên trong đêm tối mà nghe thấy tiếng chim lợn kêu thì cảm thấy sợ hãi. Niềm tin vào chuyện chim lợn kêu có người chết vẫn rất ám ảnh.

2. Lý giải việc chim lợn kêu qua các khung giờ

Lý giải việc chim lợn kêu qua các khung giờ
Lý giải việc chim lợn kêu qua các khung giờ

+ Chim  lợn kêu trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 21 giờ cho thấy rằng đây là một điềm báo xấu, có thể gia đình bạn sẽ có tang. Vì vậy nên nếu trong khoảng thời gian này nghe thấy tiếng kêu bạn cũng nên cẩn thận hơn. Đối với điềm báo này nên cảnh báo cho gia đình bạn biết trước để chuẩn bị tinh thần nhé.

+ Từ 21 giờ đến 23 giờ: Đây là một điềm báo không tốt cho thấy có hung tin từ xa về. Vì vậy nên đối với điềm báo này sẽ đem đến cho bạn những giấc mơ không may mắn.

+ Từ 23 giờ đến 1 giờ: Chim lợn kêu trong khoảng thời gian này cho thấy rằng gia đình bạn đang có chuyện buồn, có thể đây là một người rất thân với gia đình bạn. Bạn cũng nên đề phòng gìn giữ trẻ em. Nên cẩn thận hơn đối với khung giờ này.

+ Từ 1 giờ đến 3 giờ: Theo các chuyên gia phong thủy, nếu như chim lợn kêu vào khoảng thời gian này sẽ đem đến điềm báo xấu. Có thể sẽ có tai nạn xe cộ cho người trong nhà. Vì vậy đối với điềm báo này cho thấy rằng bạn cũng cần phải quan tâm nhiều hơn nhé.

+ Từ 3 giờ đến 5 giờ: Nếu như gặp phải khung giờ này cũng cho thấy trong gia đình bạn sẽ có người đau ốm nặng nên bạn cần phải gấp báo cho người nhà trước.

Như vậy, qua bài viết này khi nghe thấy tiếng chim lợn kêu cũng không còn có điều gì đáng sợ nữa, đây cũng không phải là điềm báo mang đến màu sắc tâm linh.

 

"Chú ý: Những phân tích được cung cấp trên đây nhằm mục đích chia sẻ. Do đó, chỉ nên dùng để tham khảo kết hợp với kiến thức cá nhân để đúc kết được bài học cho riêng mình."