Trang chủ » Điểm báo » Chim lợn kêu, chim cú mèo kêu là điềm báo gì ?

Chim lợn kêu, chim cú mèo kêu là điềm báo gì ?

Chim lợn kêu, chim cú mèo kêu là điềm báo gì là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi trong thế giới tự nhiên thì chim lợn và cú mèo là hai loài động vất thường đi ăn đem, hoạt động về đêm nên mang nhiều âm khí. Vậy chim lợn kêu, chim cú mèo kêu có phải luôn mang điềm báo xấu ? Hãy cùng xosotructuyen tìm hiểu thông tin chi tiết.

Chim lợn kêu, chim Cú Mèo kêu khi nào ?

Trong tự nhiên Chim Lợn và Cú Mèo là hai loài riêng biệt chúng cũng thuộc họ khác nhau. Chỉ có điểm chung là ở đặc tính kiếm mồi, đặc tính săn bắt. Chúng thường đi kiếm ăn vào ban đêm nên mang nhiều âm khí, đồng thời cả hai loài vật này đều bị coi là những loài vật xui xẻo bị mọi người xua đuổi vì họ tin rằng khi có Chim lợn kêu hoặc có chim cú mèo kêu, đậu trên nóc nhà thì gia đình đó gặp xui xẻo, có người ốm đau hoặc chết.

Chim lợn kêu
Chim lợn kêu có phải là tiếng gọi của thần chết

Đối với nhiều loài động vật trong tự nhiên chúng thường cất tiếng kêu để tìm kiếm bạn tình vào mùa sinh sản, cũng giống như vậy chim lợn kêu hay cú Mèo kêu cũng nhằm mục đích đó. Chúng kêu để tìm kiếm bạn tình kêu to và kêu suốt đêm cho tới khi tìm được mới thôi, chúng kêu để báo hiệu buổi đi săn mồi sắp tới, hoặc những con chim con kêu khi chưa có thức ăn trở về.

Như vậy chim lợn kêu hay chim cú mèo kêu cũng là một hiện tượng hết sức bình thường, mọi con vật trong tự nhiên đều cất tiêng kêu cũng như con người chúng ta cất tiếng nói. Vì không thể giao tiếp với nhau như con người nên chúng có những cách giao tiếp với nhau rất riêng. Nếu chim công đực thu hút sự chú ý của chim công cái bằng điệu múa thì loài chim lợn, loài cú mèo lại lửa chọn phát ra tiếng kêu để tìm được “bạn tình”. Vào mùa sinh sản những tiếng kêu này sẽ nhiều hơn, dài hơn và vang xa hơn.

Vậy nhưng vì sao tiếng chim lợn kêu lại bị coi là điềm đen đủi, là điềm báo của thần chết ?

Điềm báo khi chim lợn kêu, chim cú mèo kêu

Phải chăng chim lợn, cú mèo thực sự là “sứ giả của thần chết” trên thực tế chưa có minh chứng khoa học nào về việc khi chim lợn, hay chim cú mèo kêu là báo hiệu cho những điều xui xẻo. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian vẫn tin rằng khi nghe thấy tiếng của chim lợn kêu chính là báo hiệu cho sự chết chóc và xui xẻo. Ở đâu xuất hiện tiếng chim lợn thì ở đó sẽ có người sắp qua đời.

Người ta còn tin rằng nếu như có con chim lợn quay đầu vào nhà ai đó rồi kêu thì gia đình đó sắp có người qua đời

  • Nếu tiếng kêu của con chim lợn là 7 tiếng thì người chết là nam giới
  • Còn nếu tiếng kêu của loài vật này phát ra là 9 tiếng thì người qua đời sẽ là nữ giới.

Chính bởi vì những quan niệm này mà loài chim lợncú mèo luôn bị liệt vào danh sách đen đủi, bị xua đuổi, bị xa lánh. Bất kể khi nào nhìn thấy con chim lợn hay chim cú mèo người ta sẽ thường xua đi, lấy đá ném hoặc thậm chí còn bắn chết. Có lẽ vì lý do này mà chúng đang được vào danh sách cần được bảo tồn.

Thế nhưng không phải ngẫu nhiên mà loài vật này lại mang tiếng như vậy. Có thể suy ngược lại như thế này. Trong tự nhiên những loài vật rất nhạy cảm với môi trường, chúng có khả năng dự đoán được những thiên tai có thể sắp xảy ra. Ông cha ta cũng đã đúc kết được rất nhiều những kinh nghiệm dân gian quan trọng từ những hiện tượng thiên nhiên như : Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng bay vừa thì râm. Hay mỗi khi thấy đàn kiến thi nhau chạy loạn tức là báo hiệu trời sắp mữa sắp bão, hay khi thấy mối bay lên nhiều cũng là dấu hiệu thời tiết đang có nhiều thay đổi.

Chim lợn kêu có phải là tiếng gọi của thần chết
Chim lợn kêu có phải là tiếng gọi của thần chết

Còn đối với con chim lợn và chim cú mèo người ta lại thường thấy chúng xuất hiện trước khi gia đình nào đó có người sắp qua đời, hoặc khi gia đình nào đó có người đang ốm nặng mà thấy chim lợn kêu hay cú mèo xuất hiện thì đó là điềm báo rằng người đó sắp không còn được sống. Bởi vậy người ta coi sự xuất hiện cũng như tiếng kêu của chim lợn chính là hiện thân của thần chết, của ma quỷ, tiếng chim lợn kêu như tiếng gọi hồn lìa khỏi xác, thấy chim lợn kêu là thấy chết.

Trên thực tết khoa học đã chứng minh nhiều loài vật có khả năng dự báo những hiện tượng thiên nhiên, con chim lợn và Cú Mèo thì có ” siêu năng lượng ” Chúng có thể cảm nhận được mùi của người sắp chết hoặc người đã chết. Bởi những người sắp chết hay người đã chết phát ra nguồn năng lượng thu hút chúng, vì rất nhạy bén nên chúng cảm nhận được rất nhanh và tưởng đó là con mồi nên tìm đến.

Như vậy có thể nói rằng con chim lợn vì “ngửi” thấy mùi người sắp chết hoặc chết mà đến chứ không phải là vì có Chim lợn xuất hiện mà có người sắp chết. Nói đơn giản hơn là vì có người chết nên có chim lợn, chim cú chứ không phải vì có chim lợn làm cho người chết…

Thế nhưng sự chết chóc luôn mang lại sự bi thương buồn khổ, tiếng chim lợn kêu trong đêm nghe cũng rất thê lương vậy nên rất nhiều người luôn căm ghét chúng.

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã phần nào hiểu được Chim lợn kêu, chim cú kêu mang lại điềm báo gì rồi. Ngoài tin vào những điềm báo về tâm linh – dựa theo kinh nghiệm của người xưa, thì chúng ta cũng nên xét trên góc độ khoa học để chứng minh và giải thích. Tránh tình trạng vì ghét chim lợn, chim cú, vì tin rằng chúng mang vận xui mà tiêu diệt chúng.

 

"Chú ý: Những phân tích được cung cấp trên đây nhằm mục đích chia sẻ. Do đó, chỉ nên dùng để tham khảo kết hợp với kiến thức cá nhân để đúc kết được bài học cho riêng mình."