Trang chủ » Thể Thao » U23 Việt Nam trở về sau kết thúc hành trình tại Doha Cup 2023

U23 Việt Nam trở về sau kết thúc hành trình tại Doha Cup 2023

Sáng nay thầy trò HLV Philippe Troussier đã về tới Hà Nội sau khi hoàn thành tham dự Doha Cup 2023 tại Qatar. Dự kiến, tiếp theo U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào cuối tháng 4 để chuẩn bị SEA Games 32.

Sáng nay (30/3), nhóm đầu tiên của U23 Việt Nam đã về tới Hà Nội sau khi tham dự Doha Cup 2023 tại Qatar. Được biết, toàn đội U23 Việt Nam chia thành 2 nhóm di chuyển về nước và nhóm còn lại sẽ về tới TP.HCM vào chiều nay.

Thầy trò HLV Philippe Troussier kết thúc giải giao hữu này với vị trí cuối cùng (xếp hạng 10/10), sau khi kqbd  thua U23 Iraq 0-3, thua U23 UAE 0-4, hòa U23 Kyrgyzstan 0-0 rồi thất bại 4-5 trong loạt sút luân lưu.

U23 Việt Nam trở về sau kết thúc hành trình tại Doha Cup 2023

Sau khi về nước, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ trở lại CLB chủ quản. HLV Philippe Troussier dự kiến sẽ gặp lại các học trò sau khoảng 3 tuần, khi U23 Việt Nam hội quân trở lại để chuẩn bị cho nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 32.

Sau đợt tập trung tập huấn này, theo lịch bóng đá hôm nay U23 Việt Nam sẽ xả trại tới 19/4. Ông Troussier và các cộng sự sẽ dự khán các trận đấu ở V.League và hạng Nhất trong thời gian tới để tìm thêm nhân sự cho U23 Việt Nam.

Danh sách sơ bộ của U22 Việt Nam được gửi lên BTC SEA Games từ khoảng giữa tháng 3. Theo quy định của ban tổ chức giải, mỗi đội được phép register tối đa 50 cầu thủ (trong đó ít nhất là 3 thủ môn).

Những cầu thủ từng đồng hành với HLV Troussier ở Doha Cup được coi là lực lượng chính dự SEA Games 32 tới đây. Tại Doha Cup 2023, “Phù thủy trắng” điền tên 3 thủ môn là Quan Văn Chuẩn, Đoàn Huy Hoàng và Trần Liêm Điều.

Sau 3 trận toàn thua ở Doha Cup, niềm tin của người hâm mộ với lứa cầu thủ trẻ hiện tại đã vơi đi ít nhiều. SEA Games 32 sẽ là cơ hội để thầy trò HLV Troussier lấy lại niềm tin và sự ủng hộ từ khán giả.

HLV trưởng Philippe Troussier khá nghiêm nghị. Sau trận thua thứ ba, chiến lược gia người Pháp cho biết ông vừa tiếc và thất vọng khi U23 Việt Nam thiếu may mắn. Ông vẫn tin đội đang đi đúng hướng trong hành trình dài.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."