Trang chủ » Thể Thao » Mẹo chơi cờ úp đổi thưởng không sợ lùa gà

Mẹo chơi cờ úp đổi thưởng không sợ lùa gà

Cờ úp đổi thưởng là một trò chơi khá nổi tiếng và có xuất xứ từ Trung Quốc, trò chơi này là một biến thể của thể loại Cờ tướng. Trước đây, mọi người chỉ có thể chơi cờ úp truyền thống, đến ngày nay nó đã được các cổng game xây dựng để có thể chơi trên nền tảng online. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trò chơi Cờ úp đổi thưởng và một số mẹo chơi cờ úp thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cờ úp đổi thưởng là gì?

Cờ úp đổi thưởng là gì?

Cờ úp đổi thưởng là một trò chơi cờ mà khi bắt đầu, tất cả những quân cờ sẽ được úp xuống và chỉ duy nhất quân Tướng được ngửa. Tất cả các quân cờ úp này sẽ được xáo trộn với nhau, nhưng vẫn luôn đảm bảo đúng vị trí của Bàn cờ.

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau, tại vị trí của quân xe và khi nó úp xuống thì tất cả nước đi của nó sẽ di chuyển theo đường đi của quân xe. Sau khi đã hoàn thành nước đi, thì người chơi mới được mở quân cờ này lên. Lúc này, các bạn mới có thể biết được chính xác đây là quân cờ nào. Từ đó trở đi, những quân cờ đó sẽ đi theo đúng quy trình bình thường.

Mẹo chơi cờ úp đổi thưởng không sợ lùa gà

Mẹo chơi cờ úp đổi thưởng không sợ lùa gà

Muốn giành chiến thắng bất kỳ trò chơi nào, thì đầu tiên các bạn cần nắm rõ luật chơi của trò chơi đó. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin cờ úp đổi thưởng chính xác nhất.

Quy tắc về quân cờ và cách di chuyển

Mỗi ván chơi cờ úp sẽ gồm 32 quân cờ và được chia đều cho 2 đội, mỗi đội sẽ được chia 16 quân Đỏ và một đội sẽ được chia 16 quân Đen. Trong cờ úp sẽ có 7 loại quân cờ như: Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Ngựa, Tốt. Khi bắt đầu trò chơi, tất cả các quân cờ này sẽ được úp xuống và di chuyển một cách ngẫu nhiên ở các vị trí khác nhau, nhưng vẫn phải tuân theo sự sắp xếp của ván cờ.

Cách sắp xếp bàn cờ úp

Tất cả quân cờ trong bàn cờ úp sẽ đều úp và được sắp xếp ngẫu nhiên, nhưng luôn tuân theo sự sắp xếp trên Bàn cờ, trừ hai quân Tướng của 2 bên sẽ được lật ngửa lên. Cách sắp xếp bàn cờ úp như sau:

  • Tại vị trí của hàng cuối cùng bên người chơi, sẽ được đặt tất cả 9 quân cờ, trong đó bao gồm: 1 quân tướng ở giữa và bên cạnh là 8 quân cờ úp xuống.
  • Tại vị trí hàng thứ 3 sẽ được đặt 2 quân cờ hay còn gọi là vị trí của quân Pháo.
  • Tại vị trí của hàng thứ 4 sẽ được đặt 5 quân cờ và mỗi quân cờ phải cách nhau một ô.

Cách vận hành trò chơi cờ úp đổi thưởng

Cờ úp đổi thưởng là một trò chơi giải trí đòi hỏi người chơi cần phải có những tính toán riêng. Tuy thông tin tương đối đơn giản nhưng không phải ai mới bắt đầu chơi cũng có thể chơi được. Trò chơi này đòi hỏi người chơi cần phải có thời gian để tìm ra thông tin.

Thường trò chơi cờ úp cần có một bàn cờ và 32 quân cờ chia đều cho 2 đội. Các quân cờ sẽ được úp xuống nên các bạn sẽ không thể biết chính xác đó là quân cơ nào. Tuy nhiên, trong nước đi đầu tiên của mỗi quân cờ thì người chơi cần phải đi chính xác những vị trí sắp xếp của quân cờ đó. Sau đó, quân cờ sẽ được lật lên và di chuyển theo quy luật của quân cờ đã mở.

Nếu như quân cờ đi đến ngã tư khác nơi quân cờ của đối phương đang đứng, thì người chơi có quyền bắt quân cờ đó, đồng thời có thể chiếm luôn vị trí của quân cờ bị bắt. Quân cờ mà người chơi bắt được sẽ được tính theo số tiền tương ứng. 

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về thông tin cờ úp đổi thưởng. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho những bạn muốn thử sức và khám phá trò chơi này.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."