Trang chủ » Tin tức » Bật mí một số thông tin luật chơi cờ tỷ phú Hugo chi tiết nhất

Bật mí một số thông tin luật chơi cờ tỷ phú Hugo chi tiết nhất

Top những Board Game được nhiều người đánh giá hay nhất hiện nay tại Cổng Game Uy Tín BMKTX không kể đến cờ tỷ phú. Tuy nhiên, dù là một trò chơi nổi bật được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng biết về luật chơi cờ tỷ phú, đặc biệt là luật chơi cờ tỷ phú Hugo. Theo đó, các bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ luật chơi của trò chơi cờ tỷ phú này thông qua những thông tin ngay dưới đây.

Tìm hiểu chi tiết luật chơi cờ tỷ phú Hugo cơ bản

Tìm hiểu chi tiết luật chơi cờ tỷ phú Hugo cơ bản
Tìm hiểu chi tiết luật chơi cờ tỷ phú Hugo cơ bản

Nhìn chung, các trò chơi cờ tỷ phú đều sẽ có những điểm chung trong luật chơi. Theo đó, trò chơi cờ tỷ phú Hugo là một trong những phiên bản cờ tỷ phú được lưu truyền rộng rãi từ trước. Chính vì vậy, luật chơi của trò chơi này chính là tiền đề chung của những trò chơi cờ tỷ phú phát triển sau này. Cụ thể, một số luật chơi cơ bản của trò chơi cờ tỷ phú Hugo như sau:

Quy định về thắng cuộc

Để có thể kết thúc một ván cờ tỷ phú Hugo, các bạn phải là người cuối cùng còn tiền và tài sản ở trong ván chơi đó. Theo đó, các bạn phải mua càng nhiều đất, xây càng nhiều nhà thì cơ hội thắng một ván cờ tỷ phú sẽ càng cao. Lưu ý, nếu bạn sở hữu các ô đất cùng màu, số tiền bạn thu được từ người chơi khác sẽ càng cao và bạn càng có cơ hội thắng cao hơn nữa.

Quy định về việc mua ô đất xây nhà

Quy định về việc mua ô đất xây nhà
Quy định về việc mua ô đất xây nhà

Mua ô đất và xây nhà là hành động chính khi tham gia trò chơi cờ tỷ phú. Theo đó, khi vào trò chơi, mỗi một người chơi sẽ được phân phát những tờ tiền trong game. Cụ thể, số tiền phân phát nhiều hay ít còn dựa trên những quy định chung của ván chơi đó. Tuy nhiên, thông thường mỗi người chơi sẽ được nhận 200$.

Ngay khi khởi hành gieo xúc xắc đầu ván chơi, chỉ cần bạn đặt chân đến bất kỳ ô đất nào, bạn đều có thể ngay lập tức mua về ô đất đó. Theo đó, giá mua ô đất sẽ giao động khác nhau tùy vào vị trí ô đất. Đồng thời, việc bạn xây nhà trên ô đất cũng sẽ phải chi trả một mức phí được quy định theo ô đất. Qua từng vòng chơi, nếu bạn quay lại ô đất của mình, bạn có quyền nâng cấp nhà trên ô đất, điều này sẽ khiến những người khác vào ô đất phải chi trả phí nhiều hơn.

>>> Tải app dự đoán uy tín 1xBetVi để chơi cờ tỷ phú online siêu tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ mất 30 giây cài đặt là đã có thể chơi ngay. 

Quy định về việc vào ra ô nhà tù

Trong bàn chơi cờ tỷ phú, các bạn sẽ gặp ô vào tù. Theo đó, vào tù vừa là một ô xui xẻo nhưng lại vừa là một ô may mắn trong một số trường hợp đặc biệt. Những người không may vào ô vào tù vẫn có thể bán đất và thu phí đất như bình thường. Tuy nhiên bạn sẽ không thể di chuyển ra các ô đất để tiến hành mua đất. Để có thể thoát khỏi ô nhà tù, bạn có thể thực hiện một số cách như:

  • Trả phí ra tù: mức phí thông thường sẽ là 50$. Tuy nhiên mức phí sẽ tăng giảm tùy theo thỏa thuận ban đầu của ván chơi.
  • Tung xúc xắc ra các con số đôi.
  • Dùng thẻ cơ hội để giúp ra tù nhanh chóng.

Quy định khi vào ô thuế vận

Quy định khi vào ô thuế vận
Quy định khi vào ô thuế vận

Trên bàn chơi cờ tỷ phú sẽ có ô thuế vận, khi vào ô này, bạn bắt buộc phải chi trả số tiền 100$. Theo đó, số tiền này có thể sẽ nhân lên nếu như bạn không may sở hữu thẻ cơ hội x2 khi vào ô thuế. Trong trường hợp nếu như lúc này bạn không đủ tiền trả thuế, ngân hàng sẽ buộc bạn thế chấp hoặc bán các ô đất, các ngôi nhà cho ngân hàng.

Lời kết, 

Bài viết trên đã bật mí một số thông tin về luật chơi cờ tỷ phú Hugo mà các bạn nên biết trước khi tham gia trò chơi này. Theo đó, hy vọng thông tin về luật chơi trên sẽ giúp các bạn có được một ván chơi cờ tỷ phú Hugo thú vị và thành công.

Xem thêm: Phân tích XSBDH ngày 30/9 hôm nay thứ 5 chuẩn xác

Xem thêm: Giãn cơ là gì? Tác dụng của việc làm giãn cơ như thế nào

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ tổng kết được thêm nhiều thông tin bổ ích."